3 nghề sinh ra dành riêng cho con gái

Bất kể ngành nghề nào đều không phân biệt giới tính, nhưng có một số ngành đặc trưng con gái rất phù hợp. Hãy cùng P2H Academy tìm hiểu xem con gái thì phù hợp ngành nào nhất nhé!

1. Ngành dược

 

Con gái nền học nghề nào? Con gái có nên học điều dưỡng không? Liệu con gái học ngành y có gặp nhiều khó khăn và vất vả.

Thực tế cho rằng hiện nay, ngành dược là một trong những nghề phù hợp nhất đối với con gái. Trong đó, tỉ lệ số thí sinh đăng ký xét tuyển ngành y là nữ không hề nhỏ. Và ngành dược cũng được đánh giá là một trong những ngành nghề phù hợp với con gái. Tại sao vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do dưới đây:

Thứ nhất: ông cha thường có câu “Nhất y , nhì dược” . Ngành y hay ngành dược đều là những ngành học thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học sau khối ngành kinh doanh. Chính vì vậy mà điểm chuẩn vào các trường đại học y, dược luôn ở mức cao, nằm trong top những trường đại học có mức điểm chuẩn cao nhất trên cả nước.

Thứ 2: ngành y là chữa bệnh cứu người. Một ngành mang tính nhân văn sâu sắc, nếu học ngành y bạn sẽ mang lại hạnh phúc, bảo vệ sức khỏe, an toàn cho tất cả mọi người, trong đó có gia đình bạn.

Thứ 3: ngành y đang đứng trong tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực. Chính vì vậy, ngành y sẽ là một trong những ngành sẽ có rất nhiều tiềm năng cho bạn.

Thứ 4: đời sống nhân dẫn đã có nhiều cải thiện đáng kể, số lượng người mắc bệnh ngày càng gia tăng. Vì vậy, nhu cầu khám và chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của con người gia tăng. Đòi hỏi sử dụng nhiều nhân lực ngành y tế. Tạo ra cơ hội việc làm lớn cho các em sinh viên học ngành y.

Thứ 5: Công việc ổn định, nhất là con gái không muốn phải long đong , nay đây mai đó không ổn định. Hơn nữa mức lương ngành y khá cao, được mọi người tin tưởng, yêu mến.

2. Ngành du lịch

Kết quả hình ảnh cho ngành du lịch

Nếu bạn đang lo lắng và băn khoăn không biết con gái nên học nghề gì mới phù hợp? Thì ngành du lịch sẽ là một trong những ngành học mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Nếu bạn là người thích khám phá những điều mới lạ, thích đi đây đi đó, không muốn làm một công việc nhàm chán suốt ngày ngồi ở văn phòng. Thì nghề du lịch sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Thực tế, học ngành du lịch không nhất thiết phải trở thành hướng dẫn viên du lịch. Bạn có thể làm việc tại văn phòng với những công việc hành chính hay những công liên quan đến hoạt động du lịch như: Điều hành du lịch, quản lý du lịch, Marketing du lịch, kế toán lữ hành, nhân viên lễ tân, phục vụ bàn, bar, buồng, bếp, hướng dẫn viên du lịch.

Ngành du lịch cũng là một trong những ngành hấp dẫn hiện nay con gái nên học. Bởi cơ hội việc làm ngành du lịch khá lớn, mức thu nhập cao, ổn định. Do đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập quốc tế, khách nước ngoài đến Việt Nam tăng đều lên theo các năm. Hơn nữa nhu cầu du lịch của người dân Việt Nam cũng ngày càng tăng lên, nhất là vào những ngày nghỉ lễ, cuối tuần và mùa hè.

Chính sự phát triển đó đã tạo ra hàng trăm triệu cơ hội việc làm cho sinh viên học ngành du lịch. Vậy bây giờ bạn đã trả lời được cho câu hỏi: Con gái nên học nghề gì chưa, tại sao con gái nên theo học ngành du lịch.

3. Ngành làm đẹp

Ngành làm đẹp, thẩm mỹ là nghề tiếp theo trong top  ngành nghề con gái nên học. Nếu bạn thắc mắc con gái nên học nghề gì? Thì chúng tôi sẽ giải thích ngay dưới đây để giúp bạn chọn được hướng đi đúng đắn cho mình nhé.

Đừng nghĩ người làm trong ngành làm đẹp sẽ có mức lương thấp, mặc dù họ không được đào tạo tại các trường đại học nhưng lại được đào tạo tại các trung tâm dạy nghề, rất chuyên nghiệp. Thời gian học ngắn, cơ hội việc làm cao, chi phí học phù hợp giúp họ nhanh chống học được nghề của mình và thành thạo để có thể đi làm ngay.

Với nghề này bạn có thể học nghề làm nail, làm tóc, học spa chuyên nghiệp, nối mi chuyên nghiệp,.. đây là một nghề giúp bạn có thể nhanh chống có công việc ổn định, mức lương ổn định và dễ theo đuổi đam mê của mình hơn.

Và 5 lý do dưới đây sẽ thuyết phục bạn nên theo con đường này:

Thứ 1: cơ hội việc làm cao, dễ dàng xin việc mà không lo thất nghiệp như những ngành học khác.

Thứ 2: con gái có một bàn tay khéo léo, rất phù hợp với nghề làm đẹp.

Thứ 3: ổn định, mức thu nhập cao nhất là làm việc ở nước ngoài. Thu nhập từ 50 – 60 triệu/1 tháng.

Thứ 4: với nghề làm đẹp bạn có thể tự làm đẹp, chăm sóc cho bản thân.

Thứ 5: không áp lực, phù hợp với sở thích của bạn thân. Hơn nữa, nghề làm đẹp cũng mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu học về các khóa học Spa chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn định hướng con đường tương lai nhé!

👑P2H ACADEMY
🏩 ĐỊA CHỈ: 119 Hùng Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
☎️TƯ VẤN: 0909.037.573
🌎WEBSITE: https://p2h.edu.vn/

3 nghề sinh ra dành riêng cho con gái
4.2 (83.33%) 18 votes

    Not Tags