5 nghề “đắt giá” trong tương lai với thu nhập cao, cuộc sống ổn định

Xu hướng nghề nghiệp liên tục thay đổi, với những ai chưa tìm được công việc, thay đổi công việc thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm được nghề đắt giá trong tương lai với thu nhập cao, cuộc sống ổn định.

Để xác định được đó là nghề đắt giá chúng ta cần có những tiêu chí sau đây:

  • Mang lại thu nhập cao, ổn định
  • Nhu cầu cao, nhân lực thiếu
  • Có thể phát triển dài hạn

Vậy đâu sẽ là nghề “đắt giá” trong tương lai?

  1. Kinh doanh trực tuyến

Ngày nay, cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, các ngành kinh doanh, thương mại, tài chính, ngân hàng cũng thay đổi từng ngày. Các nhà kinh tế dự báo rằng, vào năm 2018, 84% các giao dịch kinh doanh, tài chính ngân hàng, thanh toán, mua sắm tiêu dùng sẽ được thực hiện trên internet và thật sự điều đó đã xảy ra. Không chỉ vậy, sự phát triển này sẽ tiếp tục đẩy mạnh ở những con số “ngỡ ngàng” hơn và dần dà hiện đại hóa mua sắm.

Ngay cả văn phòng làm việc cũng sử dụng hoàn toàn bằng internet để kết nối và phát triển. Do vậy, thế giới sẽ cần một lượng chuyên gia thương mại điện tử khổng lồ để đáp ứng nhu cầu phát triển. Đây chắc chắn sẽ là nghề đắt giá vô cùng, nếu chúng ta biết nắm bắt cơ hội học tập và rèn luyện từ hôm nay.

  1. Chuyên gia tâm lí học

Tiến sĩ Phan Thị Huyền Trân đang là chuyên gia tâm lý nổi tiếng và thành công, được mọi người gọi bằng cái tên thân thương là Pepper

Ngày nay, cạnh tranh không chỉ bùng nổ trên thương trường mà nó còn len lỏi vào cuộc sống cá nhân và xã hội. Vì vậy, công việc có nhiều sức ép, nhịp độ sống nhanh, thời gian giải trí bị ít đi cũng khiến mọi người lâm vào khủng hoảng tâm lí nhiều hơn.

Chính điều này sẽ khiến các chuyên gia tâm lí trị liệu và tư vấn cuộc sống trở nên “ăn khách” hơn. Trong tương lai, ước tính thế giới cần đến khoảng 2 triệu chuyên gia tâm lí ở toàn cầu.

Để thành công trong nghềđắt giá này, bạn cần có kĩ năng và sự hiểu biết xã hội khá lớn. Nếu bạn đang theo học một ngành tâm lí và dự định trở thành chuyên gia tư vấn, sẽ là rất cần thiết nếu bạn thường xuyên tự mình trau dồi những kinh nghiệm thực tế trong cuộc sống. Không chỉ vậy, nghề đắt giá còn được biết đến với mức thu nhập khủng, sẽ giúp bạn kiếm thu nhập từ vài chục nghìn đô la đến vài trăm nghìn là chuyện dễ hiểu.

  1. Kĩ sư phần mềm

Trong kỷ nguyên ứng dụng di động và điện toán đám mây sẽ rất cần phát triển ngành này. Năm 2010, có 514.000 người làm nghề này. Đến năm 2020, dự đoán sẽ có thêm 225.000 vị trí mới cho nghề này.

  1. Bác sĩ đa khoa và bác sĩ phẫu thuật

Ngoài những công việc mới được tạo ra do tăng trưởng việc làm, còn có những công việc mới do số lượng bác sĩ đa khoa và bác sĩ phẫu thuật sắp về hưu trong thập kỉ từ 2010 – 2020 là khá cao. Mức độ đào tạo yêu cầu để được cấp phép làm bác sĩ đa khoa hay bác sĩ phẫu thuật là một trong những mức độ khó nhất, nhưng mức thù lao tiềm năng lại rất cao.

Tùy thuộc vào nghiệp vụ của bác sĩ là giải phẫu thần kinh hay bác sĩ đa khoa, mà mức lương có thể biến động khá nhiều, nhưng chắc chắn dù thế nào vẫn là một mức lương rất hời. Mức thu nhập thấp nhất cho một bác sĩ là 94.000 USD. Thế nên ai cũng sẽ nhận thấy rằng bác sẽ thật sự là nghề đắt giá và xứng đáng học nhất hiện nay!

  1. Dịch vụ Thẩm mỹ

Không chỉ những việc làm liên quan đến đầu óc mà cả những công việc dành cho người học nghề cũng đang dần là xu hướng trong thời đại mới. Nếu bạn muốn tìm công việc ổn định, có thu nhập cao thì những ngành thẩm mỹ sẽ giúp bạn thực hiện ước muốn đó.

Ước lượng ở Việt Nam hiện nay đang “khát” đến 10.000 kỹ thuật viên spa, thẩm mỹ. Con số này sẽ tăng lên 20.000 đến năm 2020 theo đánh giá của chuyên gia ngành thẩm mỹ.

Đây là ngành nghề”đắt giá” mang lại thu nhập ổn định và cơ hội nghề nghiệp cao. Giải thoát tình trạng khủng hoảng việc làm cho các nghề đang dư thừa nhân lực như: ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh…

Không chỉ vậy, thu nhập của người làm ngành dịch vụ làm đẹp luôn ở mức trung bình cao. Hiện nay đang rơi vào 7.000.000Đ đến 12.000.000Đ đối với những bạn có kinh nghiệm từ 1 năm. Đối với những bạn có kinh nghiệm tay nghề cao hơn, mức lương sẽ còn là con số lớn hơn rất nhiều!

Trong ngành dịch vụ làm đẹp sẽ đa dạng sự lựa chọn bao gồm:

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc phù hợp cho tương lai, đây là 5 ngành nghề “đắt giá” nhất!

5 nghề “đắt giá” trong tương lai với thu nhập cao, cuộc sống ổn định
5 (100%) 1 vote