Bắt đầu kinh doanh Spa chỉ với facebook, tại sao không?

Hiện nay, tại các cơ sở dạy nghề spa thường giới thiệu cho người học nên mở spa trên facebook. Facebook nói riêng và mạng xã hội nói chung đang trong thời kỳ hoàng kim của nó. Đây là một hình thức marketing không thể thiếu trong thời buổi hiện nay.

Vậy mở spa trên Facebook – phương pháp kinh doanh vừa lạ vừa quen này có thực sự mang lại hiệu quả hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó!

Vì sao các cơ sở dạy nghề spa giới thiệu hướng kinh doanh trên facebook cho học viên?

Facebook là gì?

Facebook cơ bản là một nơi liên kết giữa những người trên không gian ảo. Khi bạn quan tâm đến một trang facebook nào đó bạn có thể like nó. Nó giống như một tờ báo khổng lồ, nơi mà người dùng vừa là nhà báo và đồng thời cũng là độc giả. Các nội dung bạn chia sẻ trên đó đều có thể tiếp cận đến những người có liên kết với bạn. Các spa hoàn toàn có thể sử dụng facebook như một công cụ hữu ích và tiết kiệm để thúc đẩy công việc kinh doanh của mình.

Facebook có lợi gì trong kinh doanh?

Hiện nay, sức mạnh của facebook trong việc kinh doanh và quảng cáo là vô cùng lớn, nó đã trở thành xu hướng không thể bỏ qua. Nếu như nắm bắt được các trào lưu trên mạng xã hội này bạn sẽ không tốn một xu nào cho quảng cáo, những banner đắt đỏ và tất nhiên, hiệu quả của nó thiết thực hơn gấp nhiều lần so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác.

Khi càng có nhiều người đọc nội dung của bạn và chia sẻ nó thì sẽ càng có nhiều người biết đến bạn hơn,… và đặc biệt những người này thực sự quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, là những khách hàng tiềm năng không thể bỏ qua. Khi có một chiến lược kinh doanh online đúng đắn sẽ đưa tốc độ phát triển của spa tăng lên chóng mặt theo cấp số nhân.

Các cơ sở dạy nghề spa khuyên nên kinh doanh trên facebook thế nào?

#1. Xác định đối tượng khách hàng và phương pháp tiếp cận

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của spaĐầu tiên là bạn cần xác định tệp khách hàng cho mình. Chẳng hạn bạn kinh doanh spa chuyên về làm đẹp da cho phụ nữ,… thì đối tượng hướng đến sẽ là những phụ nữ trong độ tuổi nào, yêu thích làm đẹp và chăm sóc da.

Sau khi xác định đúng đối tượng, tiếp đến là tìm kiếm khách hàng trên facebook. Rất may là facebook có rất nhiều phương tiện để các chủ spa xác định, phân loại và tiếp cận đến khách hàng của mình. Bạn có thể dùng các công cụ tìm kiếm để tìm nhóm hoặc fanpage đối thủ của mình.

#2. Xây dựng fanpage với nội dung liên quan đến spa
Bạn có thể dùng tài khoản cá nhân hoặc lập một fanpage cho spa của mình. Việc dùng tài khoản cá nhân được nhiều người mới bắt đầu kinh doanh lựa chọn vì đã có sẵn đối tượng khách hàng là bạn bè, bạn cũng có thể hoạt động ở các group cộng đồng liên quan.

Tuy nhiên đây là phương pháp chưa đủ chuyên nghiệp. Bạn nên hướng đến xây dựng fanpage cho riêng mình. Vì như thế fan có thể tiếp cận đến bạn qua các công cụ tìm kiếm và cũng dễ dàng quản lý đối tượng khách hàng của mình hơn. Bên cạnh đó, các fanpage cũng có cung cấp các công cụ thống kê hữu ích, giúp bạn định hướng và tìm hiểu hơn về khách hàng của mình.

#3. Liên kết fanpage với website của bạn để đạt được hiệu quả cao nhất.
Website cũng là nơi mà bạn tiếp cận được các đối tượng khách hàng tiềm năng, còn facebook sẽ là nơi níu chân họ lại. Nếu có thể hoàn thành tốt việc kiến tạo và xây dựng website, kết hợp cùng fanpage sẽ mang đến hiệu quả kinh doanh tuyệt vời hơn!

Không phải ngẫu nhiên mà các cơ sở dạy nghề spa luôn hướng người học xây dựng fanpage riêng cho spa của mình. Đây sẽ là công cụ hữu ích cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Bắt đầu kinh doanh Spa chỉ với facebook, tại sao không?
2.3 (46.67%) 3 votes

    Not Tags