Cardio là phương pháp giảm cân phi thường

Đối mặt với lớp mỡ thừa thật khó khăn với phụ nữ. Để “đánh bại” chúng, phương pháp Cardio được nghiên cứu nhiều năm, cho ra kết quả giảm mỡ kinh ngạc. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp này nhé!

Một thân hình nặng nề, nhiều mỡ ở phần đùi và bụng khiến bạn mất tự tin khi diện đồ xuống phố hay gặp mặt bạn bè trong các buổi tiệc. Vấn đề đáng lo ngại này sẽ được giải quyết nếu bạn tìm đến các bài tập thể dục giảm cân. Để giảm cân cũng như muốn cơ thể mình săn chắc, bạn nên áp dụng quá trình luyện tập cardio ngay từ bây giờ.

Trước khi bắt tay vào luyện tập cardio đề có được vóc dáng thon gọn và quyết rũ, bạn nên hiễu rõ khái niệm cardio là gì.

Cardio là gì?

Cardio là từ viết tắt của Cardiovascular, nghĩa là các bài tập có liên quan tới tim mạch. Đây không phải là một bài tập cụ thể mà là một phương pháp kết hợp hệ thống nhiều bài tập.

Các bài tập Cardio giúp cơ thể tăng đồng thời kiểm soát nhịp tim, hỗ trợ quá trình lưu thông máu. Nhờ vậy, việc cung cấp nhiều oxy tới toàn bộ cơ thể nói chung và tế bào cơ bắp nói riêng cũng được cải thiện theo hướng tích cực.

Cardio còn cho phép các tế bào đốt cháy mỡ thừa của cơ thể hiệu quả hơn trong quá trình tập luyện và cả khi nghỉ ngơ

Lợi ích mà Cardio mang lại cho bạn là gì?

Bài tập Cardio được đánh giá tốt hơn các bài tập khác như tập tạ, kháng lực vì cardio giúp điều khiển tăng nhịp tim theo ý muốn của bạn và duy trì nó trong một khoảng thời gian nhất định.

Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn những lợi ích của các bài tập Cardio bạn nhé.

Đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Có thể nói nhắc đến các bài tập Cardio thì mọi người trên thế giới đều nghĩ ngay đến tính năng đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Không có gì bất ngờ khi nói bài tập này giúp tiêu hao rất nhiều năng lượng, giảm lượng mỡ thừa của cơ thể, đặc biệt là lượng mỡ thừa ở phần hông, đùi và bụng, kích thích dạ dày tiêu hóa thức ăn, mang lại khả năng giảm cân siêu tốc chỉ trong vòng một tháng.

Hầu như các bài tập Cardio thường được các nhà khoa học nghiên cứu và đề xuất đưa vào kế hoạch tập luyện giảm cân hiệu quả.

Giảm stress

Các bài tập Cardio giúp máu lưu thông lên não nhiều hơn vì thế bạn có thể giảm được áp lực công việc nhờ vào việc luyện tập Cardio hằng ngày. Giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống là bạn đang giảm bớt những nguy vấn đề sức khoẻ khác nữa đấy. Tăng cường thể chất, rèn luyện sức khoẻ

Cũng như các bài tập rèn luyện thể chất khác, Cardio giúp bạn luyện tập sự dẻo dai, sức bền, cơ thể luôn cảm thấy thoải mái và tràn đầy sức sống. Cải thiện hệ thống mạch máu.

Tập bài tập Cardio giúp mở rộng các mạch máu lớn nhỏ để oxy được lưu thông tới cơ, giúp cải thiện tính đàn hồi, tăng cường quá trình lưu thông máu và ổn định mức đường huyết hiệu quả.

Cardio giúp tăng khả năng phục hồi của cơ thể.

Cardio kết hợp rất nhiều bài tập khác nhau và đặc biệt các dạng bài tập LISS

Carido có thể giúp bạn phục hồi nhanh chóng hơn. Nếu bạn vừa có buổi tập nặng thì hãy lên máy chạy bộ đi bộ với cường độ thấp. Nó sẽ làm tăng khả năng xử lý acid lactic tích tụ trong cơ bắp.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Tim của bạn cũng được xem như là một phần cơ bắp. Nếu không được “tập thể dục”, tim cũng sẽ suy yếu.

Phân loại Cardio và kiến thức căn bản

Phương pháp này được chia thành 2 loại là: Cardio cường độ thấp và Cardio cường độ cao.

Cardio cường độ thấp là gì?

Cardio cường độ thấp được gọi là LISS. LISS là từ viết tắt của Low Intensity Steady State (bài tập cường độ trung bình/thấp ổn định). Bạn có thể áp dụng LISS để phục hồi cơ thể và đốt cháy lượng mỡ thừa. Nếu bạn tập LISS trong khoảng thời gian 20-30 phút, cơ thể sẽ được phục hồi nhanh chóng. Nếu tập Liss trong khoảng thời gian 1 tiếng, calo trong cơ thể sẽ được đốt cháy hiệu quả.

Cardio cường độ cao là gì?

Cardio cường độ cao được gọi là HIIT. HIIT là từ viết tắt của HighIntensive Interval Training (bài tập cường độ cao ngắt quãng). Một phương pháp vô cùng hiệu quả và phù hợp với đa số mọi người. HIIT được áp dụng để đốt cháy calo phát sinh trong và sau buổi tập. Calo được đốt chủ yếu lấy từ chất béo, đường và protein.

Việc đốt nhiều calo thì cường độ cao còn lợi ích khác nữa là tăng hệ số BMR. Điều này giúp đốt năng lượng liên tục trong ngày và giảm mỡ nhanh hơn. Vì là cường độ cao, nên tối đa bạn chỉ tập được trong khoảng thời gian 20–30 phút.

Vậy khi nào bạn nên tập HIIT, khi nào nên tập LISS?

Để an toàn và đạt hiệu quả cao, bạn nên tập LISS vào buổi sáng lúc chưa ăn gì. Quá trình đốt chất béo và giảm mỡ bụng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. HIIT không nên tập vào sáng sớm vì đây là bài tập cường độ cao. Trong lúc này cơ thể không có đủ năng lượng sẽ dễ kiệt sức.

Tập Cardio bạn có cần phải áp dụng chế độ ăn kiêng hay không?

Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn luyện tập Cardio và vẫn duy trì chế độ ăn uống của mình. Nếu bạn không kiểm soát được chế độ ăn uống hằng ngày, luyện tập sẽ không hiệu quả. Vì thế, vẫn phải duy trì chế độ ăn kiêng bạn nhé.

Tập Cardio như thế nào để hiệu quả và không mất cơ?

Cường độ cao khi tập cardio sẽ mang lại hiệu quả hơn. Đồng thời, nó cũng khiến chúng ta mau kiệt sức hơn rất nhiều lần.

Một số bí quyết sau để giúp tập Cardio hiệu quả: Không nên tập Cardio khi chưa ăn gì. Tập tạ và HIIT nên cách nhau 8 tiếng. Kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý trong thời gian luyện tập.

Cardio là phương pháp giảm cân phi thường
Rate this post