Chân bỗng hóa “cột đình” khi bạn gái làm những điều này liên tục

Đôi chân thon gọn là mơ ước của mọi cô gái, nếu bạn muốn chân vẫn giữ được sự thon thả và nhỏ nhắn, tuyệt đối không được thực hiện những điều dưới đây. Hãy cùng P2H Group khám phá những điều này nhé!

Chân “cột đình” khi xưa là khái niệm đẹp vì sự chắc chắn, rắn rỏi của người phụ nữ. Nhưng, với thời nay đôi chân thon gọn mới là chuẩn mực của cái đẹp. Tránh xa những điều này, sẽ giúp chân bạn giữ được vóc dáng đẹp mãi mãi nhé!

Tập thể dục quá cường độ

Bất kỳ bài tập cũng như động tác thể thao nào cũng có những mức độ khác nhau. Bạn nên biết nếu quá lạm dụng các bài tập cũng có khả năng khiến chân trở nên “to đùng”.

Với những bài tập cơ chân, thay vì làm cho thon gọn nó sẽ khiến chân bọn có nhiều cơ hơn và to ơi là to đấy nhé.

Nếu tập chân mà không điều đặn, cơ chỉ còn lại ở đó, và mỡ vẫn đồng hành cùng đấy.

Đi đứng sai tác phong

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Nhật Bản, việc đi đứng có ảnh hưởng rất lớn tới kích thước bắp chân của bạn. Cụ thể, khi bạn đi hoặc đứng trong tình trạng gót chân chạm đất còn phần mũi chân lơ lửng (thường gọi là “đi bằng gót chân), trọng tâm cơ thể dồn vào gót chân và khi đó, phần bắp chân sẽ phải chịu một sức nặng rất lớn.

Tình trạng này kéo dài liên tục sẽ khiến bắp chân to hơn, tích tụ nhiều mỡ thừa và cũng kém thẩm mỹ hơn.Ngược lại, những người có thói quen đi và đứng kiểu “nhón chân”, nghĩa là phần ngón chân chạm đất thay vì gót chân thường sẽ có phần bắp chân nhỏ hơn”.

Ăn uống vô tội vạ

Việc ăn uống vô tội vạ không chỉ khiến cho chân trở nên to hơn mà còn khiến cho cả cơ thể như một nơi tích trữ mỡ vậy.

Đây là thói quen xấu của rất nhiều người, nhưng chúng ta lại không biết rằng chính điều này cũng có thể khiến cho bắp chân trở nên ‘quá khổ’. Khi chúng ta ngồi như vậy, quá trình tuần hoàn máu và bạch huyết sẽ bị cản trở, chất béo tích tụ nhiều hơn, từ đó dễ làm cho phần thân dưới phát phì và bắp chân cũng không là ngoại lệ. Các bạn nên hạn chế ngồi khoanh chân vòng tròn lên ghế. Khi phải ngồi khoanh chân, cứ sau một lúc, chúng mình hãy duỗi thẳng chân, mát-xa nhẹ cho đôi chân để giảm sưng phù và ngăn chặn tích tụ mỡ.

Ngồi vắt chéo chân

Ít vận động cơ thể và cứ ngồi im một chỗ cũng có thể là nguyên nhân tích tụ mỡ thừa, nhất là ở vùng chân. Bên cạnh đó, đây cũng là một nguyên nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe của toàn cơ thể và dễ dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì, bắp chân phình to. Do đó, thay vì ngồi im một chỗ thì bạn nên đứng dậy vận động sau khoảng 30 – 45 phút.

Phần bắp chân cũng ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của mỗi người, nhất là với các bạn nữ. Là con gái, ai mà chẳng muốn có một đôi chân thon nhỏ, xinh xắn. Bắp chân to ‘quá khổ’ vừa ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ, vừa gây ra các vấn đề khác về sức khỏe như bệnh béo phì, xương khớp… Vì thế, chúng ta cũng nên chú ý hơn tới các thói quen của mình để có được một đôi chân đẹp nhé! Nếu không muốn chân to như “cột đình”, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết này.

 Hãy lưu ý những điều sau, để chắc chắn rằng chân của bạn không to hơn nhé. Đừng để vóc dáng của chân thay đổi đi, nó không chỉ khiến bạn kém tự tin, mà còn làm cho bạn mất đi những giá trị bề ngoài. Đẹp cả trong lẫn ngoài mới thật sự là tôn trọng cơ thể của mình!

 

 

Chân bỗng hóa “cột đình” khi bạn gái làm những điều này liên tục
Rate this post