Chiến tranh thương mại, ngành Thẩm mỹ có bị ảnh hưởng?

Chiến tranh thương mại đã lan tỏa ở phạm vi toàn cấu, mọi việc kinh doanh dù ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng. Ở Việt Nam một số ngành nghề kinh doanh đang lao đao trên thị trường, vậy ngành thẩm mỹ làm đẹp có bị ảnh hưởng gì hay không?

Chiến tranh thương mai thế giới Mỹ – Trung ngành Thẩm mỹ có bị ảnh hưởng?

Khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc bắt đầu xuống giá, kéo theo nhiều áp lực cho nhà kinh doanh toàn cầu khi có nhu cầu giao thương với nhà sản xuất Trung Quốc.

Nếu Trung Quốc giảm giá trị đồng tiền để vực dậy nền kinh tế trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung ngày càng căng thẳng thì Việt Nam cũng rơi vào vòng xoáy tỉ giá giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nhập khẩu hưởng lợi, xuất khẩu khó khăn

Chúng ta cần nhận định chung, sự ảnh hưởng này sẽ có hai mặt tương phản với nhau. Có lợi đối với những nơi nhập siêu và gây bất lợi vô cùng đối với những nền kinh tế chuyên xuất siêu.

Một số mặt hàng, lĩnh vực sẽ gặp khó khăn khi xuất khẩu như trái cây nhiệt đới, quần áo…

Còn riêng ngành Thẩm mỹ thì không hề ảnh hưởng gì nhiều, lại còn có lợi khi nhập các mặt hàng mỹ phẩm, thiết bị công nghệ cao từ thị trường Trung Quốc.

Ngành công nghiệp làm đẹp được hưởng lợi?

Ngành Thẩm mỹ phần lớn được hưởng lợi từ “phi vụ” chiến tranh thương mại Mỹ – Trung

Vâng, câu trả lời là có những chưa chắc chắn, vì sao?

Có là bởi vì khi tiền nhân dân tệ hạ giá thì Việt Nam đồng sẽ có tỉ giá cao hơn lúc trước, việc trao đổi mua bán các mặt hàng sản phẩm mỹ phẩm từ Trung Quốc dễ dàng và rẻ hơn.

Tuy nhiên, cần có lựa chọn khi rất ít Spa hay Thẩm mỹ viện nhập hàng từ Trung Quốc dù nhà máy sản xuất các thương hiệu lớn được đặt ở đây. Họ thường lấy sự uy tín hàng đầu, các sản phẩm phải được nhập từ nước sáng chế như các nhà máy The Face Shop, 3CE hay thậm chí thương hiệu nổi tiếng như SKII cũng được gia công tại Trung Quốc.

Vế hai, khi nói đến ảnh hưởng nhưng không chắc chắn là vì đối với một số dịch vụ như chăm sóc da, phẫu thuật thẩm mỹ thì sẽ không ảnh hưởng gì nhiều do mọi giao dịch đều xoay quanh đồng tiền trong nước đó là Việt Nam đồng.

Các sản phẩm nhập khẩu về nước thay đổi giá do đồng ngoại tệ thay đổi chỉ khiến cho nơi nhập khẩu hưởng lợi, đối với người tiêu dùng hầu như không ảnh hưởng, thậm chí nếu có cũng chỉ là ảnh hưởng tích cực.

Như vậy, ngành công nghiệp thẩm mỹ không chịu ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại giữa Mỹ-Trung mà đôi khi còn đem lại nguồn lợi dù nhỏ cho người tiêu dùng và nhà đầu tư nữa đấy!

 

Chiến tranh thương mại, ngành Thẩm mỹ có bị ảnh hưởng?
Rate this post