Con gái phải thuộc lòng 1001 cách da bóng mượt này

Là con gái có thể không biết trang điểm, không thích trang điểm hoặc thường xuyên để mặt mộc nhưng chắc chắn không thể thiếu son môi. Thậm chí có những cô nàng nghiện son tới nỗi có hẳn cả chục thỏi son trong túi, từ son rẻ tiền đến son tiền triệu. Nhưng chưa …

Là con gái có thể không biết trang điểm, không thích trang điểm hoặc thường xuyên để mặt mộc nhưng chắc chắn không thể thiếu son môi.

Thậm chí có những cô nàng nghiện son tới nỗi có hẳn cả chục thỏi son trong túi, từ son rẻ tiền đến son tiền triệu. Nhưng chưa chắc thỏi son nào cũng lên được màu ưng ý. 10 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu đôi môi quyến rũ, gợi cảm khiến ai cũng phải xuýt xoa.

Tẩy da chết

Rất ít người chú trọng đến việc tẩy da chết cho môi thế nhưng đây là một trong những lý do chính dẫn đến tình trạng thâm môi, son lên màu không chuẩn khi tô. Đôi môi cũng như chính khuôn mặt của bạn vậy, nó cũng cần được tẩy da chết thường xuyên (2 lần/tuần).

Nguyên tắc make môi-mắt

Dù cho bạn có chọn màu son nào khi makeup hãy nhớ nguyên tắc: Nếu môi nổi bật thì phần mắt cần được trang điểm nhẹ nhàng và ngược lại.

Chọn son phù hợp với màu da

Không phải màu son nào cũng phù hợp với bạn, đây là một trong những nguyên tắc cơ bản khi chọn son mà nàng nào cũng cần biết. Hãy thử các swatch màu khác nhau cho tới khi bạn chọn được màu son ưng ý với mình.

Son lâu trôi, bền màu

Bí quyết để bạn ăn uống thả ga mà không cần phải dặm lại son là hãy tán một lớp kem nền lên môi trước rồi thoa son như bình thường, lớp kem này sẽ giúp son lên màu chuẩn và lâu hơn.

Nếu như đang dùng bữa dở trong một đêm tiệc tùng quên trời đất thì hãy đợi dùng xong rồi mới thoa son để tránh son không bị nhòe nhé!

Bờ môi sắc sảo

Để sở hữu kỹ năng đánh son thượng thừa như chuyên gia, hãy nhờ đến sự trợ giúp của chì kẻ viền môi để định hình, sau đó thoa son đều đặn bên trong. Điều này giúp đôi môi của bạn trở nên sắc sảo hơn.

Tô son lòng môi

Tô son bắt đầu từ lòng môi rồi tán rộng ra hai bên, màu son lên môi sẽ đều và tự nhiên hơn.

Thoa từ từ

Khi đánh, bạn không nên thoa son mạnh tay mà nên thoa một lớp mỏng trước, sau đó mới thoa tiếp để có được sắc son như ý.

High light môi

Đôi môi sẽ trở nên dày dặn, ngọt ngào hơn nếu bạn đánh high light một chút ở phần môi giữa hướng theo viền môi cong hình cánh cung trên.

Tẩy trang môi

Cũng tương tự như khuôn mặt, đôi môi cần được tẩy trang thật sạch trước khi đi ngủ để luôn sạch sẽ, không bị tổn thương khá nặng và không giây bẩn ra gối của bạn.

Để môi nghỉ ngơi

Dù có nghiện son đến đâu hãy nhớ dành ra 1 ngày trong tuần để môi mình được nghỉ ngơi, thư giãn đồng thời giúp đôi môi thêm khỏe mạnh, hồng hào tự nhiên nhé!

Con gái phải thuộc lòng 1001 cách da bóng mượt này
Rate this post

    Not Tags