Đánh bay vết ố vàng trên áo, chăn, nệm chỉ với 1 bước

Đừng mãi đau đầu với vết ố vàng do mồ hôi hay các yếu tố môi trường tác động vào. Bạn phải học ngay cách này để mọi thứ luôn được trắng sáng nhé. Chẳng tốn kém mà lại còn trở nên “đảm đang” hơn nữa đấy.

Sau 1 thời gian sử dụng ruột gối thường bị ố vàng, loang lổ tuy nhiên bạn không nên vứt đi ngay mà hãy làm theo cách này.

Ruột gối sau thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các vết ố vàng loang lổ trông rất bẩn và mất thẩm mỹ. Do đó, nhiều gia đình đã chọn cách bỏ chúng và thay bằng các ruột gối mới, nhưng làm như vậy sẽ rất tốn kém. Bởi lúc chúng ta ngủ, mồ hôi trên cơ thể vẫn sẽ tiếp tục tiết ra, thấm vào gối, như vậy chẳng mấy chốc ruột gối mới sạch lại trở thành ruột gối cũ bẩn như thường.

danh bat vet o vang tren ruot goi chi voi 6 buoc giat don gian - 1

Sau một thời gian sử dụng gối sẽ bị bẩn, ố vàng.

Vậy để tiết kiệm chi phí, thay vì bỏ đi thì các bạn nên giặt sạch ruột gối để tiếp tục sử dụng bằng cách làm đơn giản dưới đây:

1. Chuẩn bị

– Nước nóng khoảng 45 đến 55 độ C.

– 1 cốc bột giặt.

– 1 cốc nước rửa bát.

– 1 cốc thuốc tẩy (nếu có thể, bạn hãy sử dụng loại thuốc tẩy có thành phần tự nhiên, ít clo).

– 1/2 cốc bột hàn the.

Chú ý sử dụng dụng cụ đo cố định để xác định chính xác tỉ lệ nguyên liệu cần chuẩn bị.

danh bat vet o vang tren ruot goi chi voi 6 buoc giat don gian - 2

Nhiều người giặt tay mà không biết thực ra máy giặt vẫn có thể làm sạch những vết ố này.

2. Cách làm

Bước 1: Kiểm tra nhãn trên ruột gối để xem chúng có thể giặt bằng máy giặt hay không. Nếu phải giặt bằng tay, bạn vẫn thực hiện đúng các bước giống như khi giặt máy.

danh bat vet o vang tren ruot goi chi voi 6 buoc giat don gian - 3

Bước 2: Xả nước đầy máy giặt, trong đó tỉ lệ nước nóng chiếm 1/3 – 1/2 máy giặt, càng nhiều nước nóng càng tốt.

Bước 3: Cho tất cả các chất giặt tẩy đã chuẩn bị vào lồng giặt, sau đó nhấn nút khởi động lồng giặt để máy thực hiện vài vòng xoay giúp hòa tan hoàn toàn các chất giặt tẩy.

danh bat vet o vang tren ruot goi chi voi 6 buoc giat don gian - 4

Bước 4: Khi các chất giặt tẩy đã được hòa tan, bạn hãy tháo vỏ gối ra rồi bỏ ruột gối vào trong lồng giặt. Dựa vào diện tích và khối lượng của lồng giặt, bạn có thể giặt từ 2 – 3 ruột gối mỗi lần nhưng tốt nhất chỉ nên giặt 2 cái một lần để cân bằng tải khi vắt.

danh bat vet o vang tren ruot goi chi voi 6 buoc giat don gian - 5

Bước 5: Khi máy giặt chuyển sang lần xả nước thứ 2, hoặc hết 1/2 chu kỳ giặt thì bấm nút tạm dừng và lật ngược ruột gối để cả hai phía đều tiếp xúc với nước nóng.

Bước 6: Mang ruột gối ra phơi khô ở nơi có ánh nắng hoặc dùng máy sấy, sấy khô ruột gối.

danh bat vet o vang tren ruot goi chi voi 6 buoc giat don gian - 6

Lưu ý:

Ruột gối cần phơi khô hoàn toàn trước khi đem vào cất giữ hoặc sử dụng để tránh nấm mốc từ bên trong. Do vậy, dù máy giặt có chế độ sấy thì gia đình cũng nên giặt ruột gối vào những ngày nắng đẹp trời.

danh bat vet o vang tren ruot goi chi voi 6 buoc giat don gian - 7

Vỏ gối trước và sau khi giặt.

Ngoài ra, đối với ruột, vỏ gối, bạn cần phải giặt thường xuyên hơn với tần suất 1 tuần 1 lần. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên phơi nắng ruột chăn gối liên tục từ 12-24 giờ đồng hồ để làm sạch vi khuẩn, ký sinh trùng.

Đánh bay vết ố vàng trên áo, chăn, nệm chỉ với 1 bước
Rate this post