Đừng nên sử dụng giấy thấm dầu thường xuyên, bởi vì…

Giấy thấm dầu được xem là phát minh của nhân loại. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng chúng sẽ ảnh hưởng da rất nhiều. Thậm chí, còn dẫn đến việc da dễ dầu hơn và dễ sinh ra nỗi mụn hơn.

Đối phó với tình trạng này, chị em cần biết rõ cách thức hoạt động để sử dụng hiệu quả nhất. Cùng P2H Academy tìm hiểu chị em nhé!

Công dụng chính của giấy thấm dầu là hút hết lớp dầu nhờn trên bề mặt da. Như vậy, nó dùng để giúp da mịn màng, khô ráo hơn. Chỉ cần một thao tác đơn giản là áp giấy lên mặt, dầu nhờn sẽ được loại bỏ. Đơn giản là thế nhưng chưa chắc các nàng đã dùng giấy thấm dầu đúng cách. Chọn giấy thấm dầu thế nào để hút dầu hiệu quả nhất? Cách dùng như thế nào mới tốt cho da? Hay dùng giấy thấm dầu cho cần tránh gì không… tất cả có trong bài viết dưới đây.

Nên chọn loại giấy thấm dầu như thế nào là tốt?

Trên thị trường hiện nay đang có hai loại thấm dầu: dạng giấy và dạng phim. Trong đó phim thấm dầu được đánh giá là có khả năng loại bỏ dầu nhanh và hiệu quả hơn.

Phim thấm dầu được cấu tạo từ polymer xốp có bổ sung một số chất phụ gia đặc trưng của từng nhà sản xuất với những ưu điểm như:

  • Lớp phim mềm mại, dai bền, có khả năng thấm hút mạnh và nhanh hơn giấy thấm dầu thông thường.
  • Phần giấy chỉ thấm hút dầu và mồ hôi nên sẽ không làm trôi lớp trang điểm. Nó vẫn giữ độ ẩm cho da và không sợ làm giãn nở lỗ chân lông.

Khi chọn giấy thấm dầu, bạn nên chọn nhãn hiệu mà mình tin cậy. Đồng thời, xem kỹ loại giấy có chứa phấn (powder) hay không. Loại chứa phấn sẽ giúp vùng da bạn dặm được bù đắp lượng phấn mất đi. Tức là, có thể khôi phục lại lớp trang điểm trên da sau khi hút dầu. Tuy nhiên, nếu da nhạy cảm, bạn không nên chọn loại này, vì lượng phấn trên giấy thấm dầu có thể không phù hợp và gây kích ứng da nếu dùng thường xuyên.

Các nhãn hiệu mỹ phẩm danh tiếng như Shiseido, Lancome, Clarins, Estee Lauder, Cover Girl, Chanel… đều có sản phẩm này dành cho người sử dụng. Thông dụng hơn có nhãn hiệu Acnes, Clean & Clear và một số nhãn hiệu khác của Hàn Quốc, Trung Quốc… được bán tại các cửa hàng mỹ phẩm hoặc siêu thị.

Da mụn phải tránh xa

Da thường, da dầu hay da khô đều có thể dùng giấy thấm dầu khi bạn cảm thấy da đang tiết nhiều nhờn. Tuy nhiên với da mụn, các nàng cần tránh dùng giấy thấm dầu. Bởi giấy sẽ tác động trực tiếp lên da, nên nếu da có mụn, vi khuẩn gây mụn có thể lây lan từ vùng da này sang vùng da khác khiến tình trạng mụn càng thêm nghiêm trọng hơn.

Đừng sử dụng lại giấy thấm dầu

Một số người có thói quen dùng lại giấy thấm dầu bởi cảm thấy lượng dầu hút trên da chưa phủ trọn tờ giấy, nên để dành phần còn lại để dùng cho lần sau. Thế nhưng đây là việc cần tuyệt đối tránh. Giấy thấm dầu chỉ có thể sử dụng 1 lần với một lượng thấm hút nhất định. Và một nguyên nhân khác chính là nó có thể khiến làn da nhiễm khuẩn và gây mụn khi bạn tái sử dụng tờ giấy đã dùng.

Cách dùng giấy thấm dầu tốt nhất?

Nhiều người có thói quen dùng giấy lau, chà xát lên da và nghĩ như thế da mới sạch dầu, nhưng đây là cách dùng hoàn toàn sai, thậm chí còn gây hại cho da.

Cách đúng nhất là dùng giấy thấm dầu thấm nhẹ nhàng lên da, kẹp giấy thấm dầu giữa hai ngón tay rồi chấm nhẹ lên vùng da bị dầu tầm 3 – 5 giây, bắt đầu với vùng da nhiều nhờn nhất là vùng chữ T, sau đó mới chuyển sang các vùng da khác.

Một mẹo nhỏ với giấy thấm dầu là sau khi trang điểm các nàng có thể dùng giấy dặm một lượt trên khuôn mặt như vậy lớp trang điểm sẽ bền màu và bám lâu trên da, các nàng sẽ không cần phải dặm lại phấn trong một thời gian dài.

Đừng nên sử dụng giấy thấm dầu thường xuyên, bởi vì…
Rate this post