Kì thi THPT Quốc Gia 2019 đã kết thúc, hãy để mọi thứ lại phía sau!

12 năm đèn sách được quyết định chỉ bởi 3 ngày thi thôi! Thật ra, kết quả học tập này chỉ quyết định con đường các em sau này đi là gì, ngắn hay dài và hãy luôn nhớ rằng:

Đại học không phải là con đường duy nhất để thành công!

Các em chỉ cần biết rằng, mình đã làm bài hết mình, cố gắng hết mức có thể để có được những bài làm hoàn hảo nhất, vậy thì hãy cứ “quẩy” lên vì bây giờ các em đã tự do, không còn gò bó dưới mái trường với những quy định khắc khe nữa rồi.

Điều cần làm chính là, vực dậy tinh thần và tìm hiểu những định hướng tương lai mới, tìm cho mình con đường khác như một phương án dự phòng!

Và những bậc phụ huynh, đừng tạo áp lực cho những đứa trẻ đã cố gắng hết khả năng của mình. Hãy an ủi và chờ đợi kết quả của con, dẫu là điểm thấp hay điểm cao, các em cũng đáng được chúc mừng bởi những nỗ lực của hơn 12 năm qua!

Hãy tự tin lên các em nhé, bởi vì vào Đại học chưa hẳn đã có việc làm tốt và việc làm tốt chưa chắc chỉ dành cho những người học Đại học!

Những hướng đi khác nếu trượt đại học

Nếu bạn thật sự muốn theo đuổi chương trình đại học ở trường mình yêu thích tại Việt Nam thì quyết định dành một năm sau để luyện thi lại là hợp lý. Bạn không nên đặt nặng vấn đề đi nhanh hay chậm với bạn bè cùng trang lứa mà cần đề cao việc đi đúng hướng hơn cả. Nếu học đại học ở Việt Nam đúng với lộ trình bạn vạch ra cho con đường học vấn của mình thì có chậm một chút cũng không sao. Đó là chưa kể việc học lại hứa hẹn sẽ đem lại kết quả thi tốt hơn vì bạn có nhiều thời gian để ôn luyện cho những môn thi hơn là lúc vẫn còn học cấp ba. Bạn cũng sẽ có thời gian để cân nhắc về các lựa chọn tương lai của mình nhằm đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Nếu bạn không muốn tốn thời gian 1 năm để thi lại thì phương án học nghề là phù hợp. Chương trình học nghề không yêu cầu điểm đầu vào nghiêm ngặt như các chương trình chính quy. Bạn đừng nên xem nhẹ việc học nghề cũng như những bạn chọn con đường này vì nếu xã hội chỉ toàn Cử nhân hay Tiến sĩ thì sẽ không thể vận hành một cách trơn tru. Một số lựa chọn học nghề có thể đem đến thu nhập tốt trong thị trường lao động khắc nghiệt hiện nay như các nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe (huấn luyện viên cá nhân, huấn luyện viên yoga), chăm sóc sắc đẹp (chuyên viên trang điểm, làm tóc, chăm sóc da,…), sửa chữa (điện thoại, xe máy, ô tô,…), dịch vụ du lịch (nấu ăn, pha chế,…). Những lĩnh vực kể trên đều đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết trong xã hội nên bạn sẽ dễ dàng tìm việc sau khi hoàn tất khóa học nghề.

 

HỌC NGHỀ VÀ NHỮNG LỢI THẾ

Khác với suy nghĩ của số đông hiện nay, học nghề đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ, vì những lợi thế mang lại vô cùng cao:

  • Tiết kiệm chi phí bao gồm chi phí sinh hoạt và học phí
  • Tiết kiệm thời gian học tập hơn so với học Đại Học. Thay vì học 4 năm trên giảng đường Đại Học, học nghề chỉ kéo dài từ 6 tháng – 1 năm và nghề Spa chỉ từ 3 – 6 tháng mà vẫn đảm bảo tay nghề
  • Cam kết việc làm 100%
  • Có cơ hội thăng tiến trong tương lai
Kì thi THPT Quốc Gia 2019 đã kết thúc, hãy để mọi thứ lại phía sau!
Rate this post

    Not Tags