Làm thế nào để chọn người quản lý Spa giỏi

Trong bất kỳ một cơ quản/tổ chức nào cũng cần những người dẫn đầu tài ba để có thể mang lại hiệu quả cho công việc. Nếu là nhà đầu tư sáng suốt, phải tự mình tìm ra người “đầu tàu” tiêu chuẩn đó và gắn kết với họ để mang lại sự thành công cho doanh nghiệp.

Làm sao để chọn lựa người quản lý giỏi?

Vì sao cần người quản lý giỏi?

Vì sao doanh nghiệp cần người quản lý giỏi?

Làm một người làm chủ, điều chúng ta mong muốn là có được một đội ngũ nhân viên/quản lý giỏi để công việc của mình có thể đi theo các chiến lược hoặc các hướng mà mình nhắm tới.

Điều chúng ta mong muốn nhất là phải có được những người làm việc hiệu quả, bởi vì mục đích mỗi ngày là tạo ra được những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Vậy muốn có được một đội ngũ nhân viên hiệu quả thì điều đầu tiên chúng ta phải làm là phải tìm ra những người đứng đầu, những người quản lý thật sự hiệu quả.

Nói ra điều này ai cũng đồng ý, nhưng làm sao để có được điều này thì không phải ai cũng có thể biết và làm được. Tuy nhiên, ngay sau đây, P2H Academy sẽ bật mí cho bạn vài kỹ năng quý giá để chọn lựa được người thật sự xứng đáng.

Bắt tay vào công việc chọn lựa nào!

Điều thứ nhất các chủ cơ sở spa cần làm để tìm ra các nhân viên hay các người quản lý thực sự có khả năng quản lý công việc tốt là “giao công việc và tạo áp lực hoàn thành công việc”.

Có người hỏi P2H Academy rằng: giao công việc là chuyện thường ngày các sếp đang làm, có gì là mới?

Đúng, giao công việc là điều bình thường các sếp hay làm, nhưng tạo áp lực hoàn thành công việc là điều rất cần thiết để có được thước đo khả năng xử lý công việc của nhân viên. Một người mà sau khi được giao công việc, cứ từ từ mà làm, không để ý đến deadline, và thậm chí còn cho rằng deadline sếp đưa ra là vô lý, không thể thực hiện được thì đúng là người không thể làm quản lý được.

  • Người làm quản lý mà từ từ mới làm thì làm sao ép nhân viên làm việc nhanh được?
  • Người quản lý mà không hết mình lo lắng cho nhiệm vụ của mình, trách nhiệm của mình phải làm thì làm sao bắt nhân viên phải làm việc có trách nhiệm?
  • Người quản lý mà việc thì không chịu làm, nhưng suốt ngày đụng đến là chỉ biết giải thích cách này cách khác, đủ mọi lý do không làm được thì nhận nhiệm vụ quản lý để làm gì?

Như vậy, việc quản lý đối với họ là không phù hợp. Đối với họ, bạn là sếp thì phải thử một vài lần, nếu tình trạng không có gì thay đổi thì sẽ phải thay đổi họ, tìm một người khác phù hợp hơn để không ảnh hưởng đến tiến độ thưc hiện công việc và cũng không ảnh hưởng đến người khác.

Một người quản lý thật sự như thế nào?

Người quản lý tuyệt vời được đánh giá khi nhận được việc đã giao với áp lực về thời hạn mà biết làm việc hết mình, làm thật nhanh và kết quả thật tốt để kịp thời hạn, và một vài lần như vậy thì đúng là những người có khả năng quản lý tốt, chịu áp lực được công việc. Ý thức được trách nhiệm của mình, và biết cách xử lý trong mọi tình huống để hoàn thành công việc thì họ sẽ là người bạn nên chọn vào các vị trí quản lý cao hơn.

Những người có trách nhiệm với công việc của mình là những người có tấm gương sáng nhất cho các nhân viên của mình học theo. Những người chịu áp lực cao khi giải quyết công việc là những người có khả năng xử lý các công việc căng thẳng nhất mỗi khi gặp phải. Họ sẵn sàng đương đầu để giải quyết, và tìm cách giải quyết tốt nhất và nhanh nhất, hay nói cách khác là hiệu quả nhất. Những người này mới xứng đáng được lựa chọn và cất nhấc lên các vị trí quản lý trong công ty hay tổ chức của mình. Thời gian về kinh nghiệm là không quan trọng lắm.

Tóm lại, bổ nhiệm quản lý không phải là để trang trí. Người quản lý giỏi phải là người chịu được áp lực cao, giải quyết công việc nhanh gọn, với kết quả tốt nhất. Những người không phù hợp với vị trí quản lý do không chịu được áp lực của công việc thì cần phải bố trí cho họ làm những công việc mà họ thích, phù hợp với khả năng của họ. Bổ nhiệm người làm quản lý không phải chỉ là để trang trí cho đẹp, mà là để tạo ra được năng suất hoạt động cao nhất.

Những người làm chủ spa nên lưu ý mỗi giai đoạn phát triển của tổ chức chúng ta cần tìm người phù hợp với thời kỳ phát triển đó để đưa tổ chức, doanh nghiệp phát triển không ngừng. Chúng ta cần phải lường trước là trong bộ phận đó, vào thời kỳ đó, chúng ta đang cần người như thế nào cho phù hợp nhất.

Và nếu bạn muốn nhân viên hay chính bản thân mình tự quản lý cơ sở Spa thật hiệu quả thì không thể bỏ qua khóa học Chủ Spa thế hệ mới tại P2H Academy.

Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng với sự thành công của bạn!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

👑P2H ACADEMY

🏩 ĐỊA CHỈ: 119 Hùng Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM

☎️TƯ VẤN: 0909.037.573

🌎WEBSITE: https://p2h.edu.vn/

Làm thế nào để chọn người quản lý Spa giỏi
5 (100%) 1 vote