Mở tiệm kinh doanh Spa cần có những yếu tố gì?

Kinh doanh Spa không phải là một thị trường dễ dàng, nhưng nếu có trong tay “bí quyết” thì chẳng mấy chốc sẽ trở thành đại gia ngay thôi. Cùng P2H Academy xác định xem viêc kinh doanh Spa cần có những gì nhé!

Cần xác định đầu tư loại hình dịch vụ spa nào

Kết quả hình ảnh cho loại hình spa

Hiện nay, trên thế giới có 4 loại hình spa chính, đó là Day spa, Hotel/resort spa, Destination spa, và Medical spa. Tất nhiên với 4 loại hình spa này sẽ phục vụ cho những đối tượng khách hàng khác nhau cùng với nhu cầu dịch vụ cũng khác nhau.

Do đó, việc xác định loại hình dịch vụ sẽ giúp chủ đầu tư không lẫn lộn trang thiết bị giữa 4 loại hình này dẫn đến tốn kém chi phí mà hiệu quả chăm sóc không cao. Điều này giúp bạn có thể xác định đúng đắn trang thiết bị nội thất, máy móc chuyên dùng và cả mỹ phẩm cần mua để phục vụ đúng mục đích kinh doanh spa của mình.

Lập kế hoạch kinh doanh, đề ra số vốn huy động đầu tư cụ thể

Kết quả hình ảnh cho lập kế hoạch kinh doanh

Khi khởi nghiệp một trung tâm spa, bạn cần lập ra kế hoạch kinh doanh để biết hướng đi của mình. Nên lưu ý càng cụ thể, chi tiết càng mang đến sự thuận tiện, tránh tối đa sự lúng túng trong quá trình thực hiện. Bạn cần nghiên cứu cụ thể về loại hình dịch vụ, độ tuổi và nhu cầu của nhóm khách hàng tiềm năng mà mình hướng đến.

Sau khi lập kế hoạch kinh doanh, bạn hãy tìm hiểu thị trường thiết bị và nội thất spa để đầu tư 1 khoảng vốn phù hợp, tránh thiếu hụt hoặc đầu tư quá cao so với quy mô hệ thống spa của mình. Thông thường, trên thực tế các tiệm spa nhỏ thì chỉ cần số vốn huy động từ 300 – 500 triệu đồng ở mức tối thiểu. Còn đối với những hệ thống spa quy mô lớn cùng trang thiết bị máy móc hiện đại, nội thất đẹp mắt, sang trọng sẽ cần số vốn từ 700 triệu đồng cho đến vài tỉ đồng. Tóm lại, việc huy động vốn đầu tư bạn cần dựa trên 2 yếu tố cơ bản là gói dịch vụ và quy mô spa.

Tìm kiếm mặt bằng, địa điểm mở spa

Hình ảnh có liên quan

Chúng ta đều biết rằng, một địa điểm tốt ở trung tâm thành phố, nơi kinh tế phát triển năng động, giao thông thuận tiện luôn là yếu tố có sự chi phối rất lớn trong hiệu quả kinh doanh dịch vụ spa nói riêng. Tuy nhiên, tại những địa điểm này bạn cần phải đầu tư một khoảng vốn “khủng”, sẽ rất khó khăn trong việc lấy lại cân bằng doanh thu trong giai đoạn đầu. Do vậy, hãy là người thông minh trong việc chọn nơi kinh doanh spa. Một yếu tố cần nhớ để duy trì hoạt động của bất cứ spa nào là chất lượng dịch vụ, giá trị mà khách hàng nhận được sau khi bước ra khỏi tiệm spa của bạn. Yếu tố này bao gồm cả trang thiết bị, tay nghề và thái độ kỹ thuật viên, không gian nội thất spa.

Chọn mua trang thiết bị phù hợp cho spa

Kết quả hình ảnh cho thiết bị spa

Bên cạnh yếu tố chất lượng, phục vụ đúng cho mục đích dịch vụ spa, bạn cần lưu ý bố trí thiết bị hài hòa với không gian nội thất, đảm bảo các tiêu chí tiện nghi, gọn gàng, sang trọng và đặc biệt phải tạo nên cảm giác thân thiện, thư thái tối ưu cho khách hàng. Một số trang thiết bị spa cơ bản bạn cần phải có trong spa là giường massage, ghế thư giãn, đá nóng, khăn tắm, nến, dầu massage và thảo dược tạo mùi hương.

Ngoài ra, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh spa mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn thiết bị xông hơi, thiết bị thẫm mỹ và các loại máy công nghệ cao phù hợp với số vốn huy động đầu tư đã đề ra ban đầu. Lắp đặt thiết bị và nội thất trong không gian kinh doanh spa chính là bước đầu tiên vững chắc giúp bạn có thể kiểm soát tốt tình hình tài chính cho spa của mình.

Mở tiệm kinh doanh Spa cần có những yếu tố gì?
Rate this post