Muốn làm spa tại TPHCM phải vượt qua những yêu cầu tuyển dụng này

Muốn làm việc tại TPHCM, cần rất nhiều yêu cầu và yếu tố kinh nghiệm cũng như kỹ năng. P2H Academy sẽ giúp bạn liệt kê ra những yêu cầu tối thiểu. Qua đó, bạn dễ dàng nắm được mình cần bồi dưỡng kỹ năng gì và học tập những kiến thức chuyên môn gì.

Là một chuyên viên spa, bạn cần phải có kiến thức cơ bản về chăm sóc da, đồng thời cũng cần có những kỹ năng mềm để ứng xử với khách hàng. Tuy nhiên, bên cạnh đó bạn khi làm việc tại những thành phố lớn với tỉ lệ cạnh tranh cao, bạn còn phải học hỏi nhưng điều này:

Bảng mô tả công việc kỹ thuật viên spa

 1. Hỗ trợ, chào đón khách đến trị liệu tại Spa;
 2. Tiến hành trị liệu cho khách hàng trong thời gian được phân công;
 3. Đảm bảo vệ sinh trong phòng trị liệu và các vật dụng phục vụ trị liệu: giường & thiết bị trị liệu;
 4. Giám sát tình trạng dụng cụ trị liệu, báo cáo quản lý nếu cần bảo trì & sửa chữa;
 5. Đảm bảo số lượng sản phẩm dùng trong trị liệu luôn đầy đủ & có dự trữ vừa đủ;
 6. Hỗ trợ tư vấn liệu trình trị liệu cho khách hàng;
 7. Các công tác khác do quản lý hoặc Bác sĩ phân công;
 8. Giới thiệu sản phẩm spa cho khách hàng
 9. Gợi ý một vài dịch vụ có liên quan mà khách hàng cần

Và rất nhiều công việc khác phụ thuộc vào nơi tuyển dụng cũng như quy mô của cơ sở đó. Vậy, các bạn cần từ đâu và lần lượt là những gì?

1/ Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm mà một kỹ thuật viên spa cần học bao gồm:

a. Kỹ năng tổ chức

Đây là kỹ năng không thể thiếu đối với bất kỳ công việc nào. Nhà tuyển dụng luôn cần những người có khả năng giải quyết nhanh chóng một khối lượng lớn các công việc. Họ là những người làm việc một cách khoa học. Thể hiện như thế nào?

– Ăn mặc gọn gàng và chuyên nghiệp

– Luôn sẵn sàng các tài liệu cần thiết liên quan đến công việc. Đó có thể là: bút, giấy, bản sơ yếu lí lịch và một số tấm card của các doanh nghiệp. Tất nhiên, tuỳ vào vị trí tuyển dụng mà bạn có thể có những bước chuẩn bị phù hợp.

– Trước khi đi phỏng vấn, hãy tập trung mọi chiến lược. Chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn thông thường sẽ cho phép bạn tự tin và tiến hành phỏng vấn một cách suôn sẻ.

b. Kỹ năng giao tiếp

Nếu chưa giao tiếp thực tế với nhiều người, bạn sẽ không bao giờ có đủ tự tin khi đứng trước đám đông. Bởi kỹ năng giao tiếp được tổng hợp từ nhiều kỹ năng khác nhau, nó không chỉ đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết sâu rộng mà còn yêu cầu bạn phải có tính linh hoạt trong mọi tình huống và sự sáng tạo trong công việc. Điều này giải thích tại sao phần lớn nhà tuyển dụng lại cần tuyển những ứng cử viên có khả năng giao tiếp tốt, đặc biệt là khả năng diễn thuyết trước đám đông.

c. Kỹ năng làm việc theo nhóm

Yêu cầu của kỹ năng làm việc theo nhóm là phải biết lắng nghe ý kiến của người khác, làm việc có tính xây dựng, không ỉ lại hay dựa dẫm vào người khác.Ngày nay, hầu hết các công ty đều cần những nhân viên vừa có thể làm việc độc lập lại vừa có thể làm việc theo nhóm. Bởi các ông chủ đều nghĩ rằng họ sẽ không chỉ làm tốt công việc của mình mà còn nỗ lực có hiệu quả với các công việc của nhóm.

d. Kỹ năng giải quyết nhiều loại công việc

Tiết kiệm thời gian, giảm nguồn nhân lực luôn là mục tiêu hướng tới của các doanh nghiệp. Vì thế, nhà tuyển dụng luôn cần những người có khả năng làm được nhiều loại công việc. Trong trường hợp này, họ sẽ là người “hai trong một”, nghĩa là một người có thể làm được nhiều việc khác nhau mà lẽ ra phải cần đến hai nhân viên. Theo đó, các ông chủ sẽ trả tiền công theo giờ làm việc. Biểu hiện như thế nào?

– Chủ động trong công việc và tiên phong nhận nhiệm vụ công tác là hình thức giúp bạn nổi bật hơn trong toàn đội và có khả năng mau thăng tiến trong tương lai.

– Bạn nên thể hiện trách nhiệm và nhiệt tình với công việc của bạn, nên bắt đầu bằng việc hoàn thành các công việc được giao mà không cần nhắc nhở thường xuyên từ người giám sát của bạn.

– Làm nhiệm vụ mà không bị người khác hỏi.

– Không nề hà trong công việc, thấy việc gì cần phải thực hiện thì thực hiện ngay. Nếu một đồng nghiệp có một dự án lớn và bạn có thời gian thì hãy tình nguyện giúp đỡ.

 

2/ Kỹ năng và kiến thức chuyên môn

LÝ THUYẾT

🔹 Tổng quan nghề chăm sóc thẩm mỹ tại Việt Nam.
🔹 Xu hướng phát triển nghề thẩm mỹ trên thế giới.
🔹 Quy tắc đạo đức của nghề chăm sóc thẩm mỹ.
🔹 Tìm hiểu cấu trúc và chức năng da.
🔹 Các nhận biết và phân tích da.
🔹 Hướng dẫn sử dụng mỹ phẩm.
🔹 Vệ sinh, vô trùng, sát khuẩn, chống lây nhiễm trong chăm sóc da.
🔹 Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để có làn da đẹp.

THỰC HÀNH

🔹 Kỹ thuật làm sạch da.
🔹 Sử dụng máy đa chức năng trong chăm sóc da.
🔹 Nguyên tắc cơ bản trong mát-xa mặt.
🔹 Mát-xa mặt phong cách Châu Âu.
🔹 Kỹ thuật đắp mặt nạ.

 

Muốn làm spa tại TPHCM phải vượt qua những yêu cầu tuyển dụng này
5 (100%) 1 vote

  Not Tags