Nên kinh doanh gì hiện nay khi nguồn vốn ít?

Nên kinh doanh gì hiện nay khi nguồn vốn ít là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích chi tiết đâu là lĩnh vực phù hợp cho nguồn vốn ít nhưng nhanh chóng sinh lãi nhé!

Kinh doanh gì hiện nay? Vâng câu trả lời chính là kinh doanh lĩnh vực làm đẹp bao gồm các dịch vụ nhỏ như: spa và thẩm mỹ. Đối với nhà kinh doanh, ai cũng nhanh chóng muốn có lãi phải đầu tư ngay một Spa mini hoặc là Spa tầm trung, bởi tốc độ phát triển của lĩnh vực này vô cùng nhanh chóng, đầu tư càng sớm càng nhanh lấy lại vốn ban đầu.

Kinh doanh Spa mini bao gồm nhiều việc phải chi tiêu, chúng tôi sẽ giúp bạn việc phân tích xem tổng số vốn ban đầu cần là bao nhiêu luôn nhé. Cùng tìm hiểu nào!

Chi phí cho cơ sở vật chất

Dù là Spa mini thì vẫn phải chia thành 2 khu riêng biệt, một để làm phòng tiếp khách và một để làm dịch vụ. Trong đó, phòng tiếp khách sẽ diễn ra các hoạt động đón khách, tư vấn và để khách ngồi đợi tới lượt. Còn khu dịch vụ sẽ lại được chia thành các phòng nhỏ và mỗi phòng sẽ cung cấp các dịch vụ khác nhau như xông hơi, chăm sóc da, chăm sóc tóc…

Như vậy chúng ta sẽ chia số tiền cần phải chi rõ ràng cho hai khu này, cụ thể như sau:

  • Đối với phòng tiếp khách

Chúng ta sẽ phải bỏ tiển để mua sắm các trang thiết bị cho phòng tiếp khách, bao gồm các hạng mục:

+ Bộ bàn ghế salon có 5 chỗ ngồi trở lên sẽ rơi vào mức giá 13 triệu đồng trở lên tùy theo từng loại.

+ Điều hòa 2 chiều giá khoảng 9 triệu đồng trở lên tùy loại

+ Giấy dán tường loại đẹp giá khoảng 1 triệu/m2

+ Các đồ trang trí như bình hoa, tranh treo tường, rèm cửa, đèn chiếu sáng… (tổng khoảng 8 triệu đồng)

+ Tủ đựng các giấy tờ và quầy tiếp tân khoảng 8 triệu đồng

+ Sàn gỗ giá khoảng 350.000đ/m2

Như vậy chi phí cho phòng tiếp khách sẽ rơi vào khoảng trên dưới 50 triệu đồng.

  • Đối với phòng dịch vụ

Dưới đây sẽ là những hạng mục cần đầu tư trong phòng dịch vụ (áp dụng cho spa có quy mô 2 giường).

+ Giường gỗ 5 triệu đồng x 2 cái = 10 triệu đồng

+ Giấy dán tường cao cấp: 1 triệu/m2

+ Tủ đựng các đồ mỹ phẩm: 3 triệu đồng

+ Rèm ngăn giữa các gian: 2 triệu đồng

+ Tấm trải trường: Chưa đến 1 triệu rưỡi

+ Điều hòa 2 chiều: 9 triệu trở lên tùy loại

+ Đồ trang trí phòng: khoảng 3 triệu đồng

+ Kệ đựng đồ có bánh xe di chuyển: 1 triệu đồng

+ Sàn gỗ 350.000đ/m2

Tổng tất tần tật chi phí đầu tư cho phòng dịch vụ 2 giường là khoảng 35 triệu đồng. Đây là chi phí cho spa quy mô 2 giường, nếu bạn muốn spa quy mô nhiều giường hơn thì sẽ tốn nhiều hơn.

Chí phí quảng cáo

Hiện nay khi thời đại internet lên ngôi, nếu bạn chỉ ngồi chờ khách tới mà không làm quảng cáo thì sẽ rất khó để có khách tìm đến. Bạn có biết hiện nay có hơn 40 triệu người Việt đang mua hàng và sử dụng các dịch vụ qua mạng hay không? Bạn cần phải đầu tư mạnh vào quảng cáo, nhất là thời gian ban đầu để tạo dựng thương hiệu.

Chi phí để quảng cáo đối với spa mini bao gồm lập website, quảng cáo trên các kênh facebook, instargram, zalo… Nhưng thực tế thì quảng cáo trên facebook vẫn hiệu quả hơn cả nên thay vì dàn tiền quảng cáo trên mọi mặt trận thì hãy tập trung vào quảng cáo trên kênh facebook.

Thời gian đầu bạn chỉ cần đầu tư khoảng 1 triệu rưỡi mỗi tháng, trung bình mỗi ngày 50.000 đồng và phải có chiến lược quảng cáo cụ thể. Việc này bạn nên thuê những người chuyên về marketing online để quảng cáo hiệu quả.

Vốn đầu tư mua mỹ phẩm

Ban đầu bạn sẽ mất khoảng 40 – 50 triệu đồng để mua mỹ phẩm phục vụ cho việc làm đẹp tầm trung. Bạn hướng spa của mình đến đối tượng khách hàng nào thì chọn mỹ phẩm theo đối tượng đó bởi mỗi dòng mỹ phẩm sẽ có đặc tính khác nhau và giá khác nhau.

Vốn đầu tư mua thiết bị máy móc

Thiết bị máy móc là dạng tài sản cố định và sử dụng được lâu dài, đồng thời tác động trực tiếp đến chất lượng dịch vụ. Do đó bạn nên đầu tư vào khoản này hơn, với những trang thiết bị đơn giản thường sẽ ở mức giá khoảng 100 – 200 triệu đồng còn cao cấp hơn, chuyên sâu hơn sẽ mất ít nhất 800 triệu đồng.

Như vậy, tổng kết lại những khoản chi tiêu trên, tính cả chi phí dự trù đề phòng phát sinh thì để mở một spa mini, bạn cần có trong tay 1 trong 2 mức tiền là 400 – 500 triệu đồng và 800 – 1 tỷ đồng.

Ngoài ra còn có một khoản nữa cũng khá tốn kém đó là chi phí thuê mặt bằng nếu như bạn không mở tại nhà của mình. Chọn vị trí rất quan trọng, phải chọn nơi có vị trí trung tâm, có diện tích phù hợp với quy mô kinh doanh của mình. Và theo khảo sát hiện nay, giá để thuê mặt bằng một nhà khoảng 2 – 3 tầng ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội hiện nay sẽ rơi vào khoảng 30 – 60 triệu đồng mỗi tháng.

Vậy là bạn đã biết mình nên kinh doanh lĩnh vực gì khi có nguồn vốn hạn hẹp rồi nhé. P2H Academy chúc bạn thành công!

Nên kinh doanh gì hiện nay khi nguồn vốn ít?
5 (100%) 1 vote

    Not Tags