Nghề tay trái có thật sự hái ra tiền như chúng ta mơ ước?

Nghề tay trái là một từ mà mọi người truyền tai nhau rằng chúng có thể giúp gia tăng thu nhập, nhưng sự thật nghề tay trái có hái ra tiền như chúng ta mơ ước hay không? Hãy cùng P2H Academy phân tích sau đây nhé!

Nghề tay trái có thể giúp chúng ta gia tăng thu nhập không?

“Nghề tay trái” là một thuật ngữ dùng để nói đến công việc làm thêm sau một công việc chính, và giúp chúng ta cải thiện phần nào thu nhập và cuộc sống. Nó thể giúp chúng ta gia tăng thu nhập là điều hiển nhiên, bởi chúng ta sẽ phải làm thêm một công việc, mất thêm thời gian để lao động và ít đi thời gian nghỉ ngơi hơn.

Không chỉ vậy, nếu lựa chọn nghề tay trái phù hợp, bạn sẽ có được một khoản “kha khá” để thay đổi cuộc sống của mình đấy.

Nghề tay trái có đa dạng ngành nghề không?

Có thể nói, nghề tay trái là việc làm thêm phong phú công việc nhất. Một số công việc bạn chỉ có thể làm ngoài giờ, thay vì làm trong giờ hành chính và việc làm việc vào thời gian được cho là ngoài giờ này sẽ giúp bạn kiếm thêm tiền.

Nên làm nghề tay trái nào?

Tùy thuộc vào tính cách, năng lực và những vấn đề xã hội khác chúng ta có rất nhiều lựa chọn để làm thêm giờ.

Bạn có thể là một người copywriter, hoặc là một thiết kế trực tuyến nếu có trình độ chuyên môn cao hơn nữa bạn sẽ trở thành những trợ lý riêng cho cá nhân hoặc một tổ chức nào đó.

Nói chung, tùy thuộc vào năng lực của bạn, bạn sẽ có ngành nghề làm thêm tương đương với kiến thức của mình.

Nếu không có bằng cấp, thì nên có làm được “nghề tay trái” không?

Nếu bạn không có bằng cấp cho các công việc liên quan đến kiến thức chuyên môn như marketing, tài chính, kế toán… bạn có thể chọn lựa một số hình thức công việc như sau:

  • Chuyên viên Spa
  • Dịch vụ Thẩm mỹ
  • Bán hàng online
  • Trả lời khảo sát….

Nghề tay trái có thu nhập cao nhất là nghề nào?

Có rất nhiều nghề tay trái, nhưng để tìm ra nghề có thu nhập cao nhất thì chúng ta có các nhóm nghề cơ bản như sau:

Làm việc tự do:

Làm việc có địa điểm cụ thể:

  • Huấn luận viên thể hình
  • Trợ lý
  • Nhiếp ảnh

Trong đó, các ngành nghề liên quan đến làm đẹp, thẩm mỹ sẽ có mức lương cao hơn các ngành khác một chút. Bởi vì ngoài tiền dịch vụ họ còn có tiền “tip” nếu tay nghề cao, cứng cỏi, tiền doanh thu cũng được hưởng khi bạn tự tay học và làm nghề riêng cho mình. Ví dụ bạn học phun xăm thẩm mỹ chỉ mát 3 – 6 tháng, sau khi hành nghề bạn đã có thể mỗi ngày kiếm được $100 – $300 rồi đấy. Nhất là đối với những ai ở hải ngoại họ kiếm tiền nhiều nhất với nghề tay trái phun xăm thẩm mỹ, số tiền trung bình lên đến 1.200.000 VNĐ (50 USD) / giờ.

Nghề tay trái có thật sự hái ra tiền như chúng ta mơ ước?
5 (100%) 1 vote