Những nghề nghiệp tự do có lương cao ngất ngưỡng

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, có một số lĩnh vực đặc biệt hấp dẫn đem đến cho bạn một khoản thu nhập đủ để biến một nhân viên bị sa thải thành một người có thu nhập cao.

Kết quả hình ảnh cho nghề nghiệp tự do

Những công việc tự do đang ngày càng phổ biến trong nền kinh tế hiện nay bởi nhiều người bị mất việc làm đang cố gắng để làm chủ chính công việc của mình bằng nghề tự do trong khả năng của họ. Hơn nữa, các công ty đang đối mặt với những khó khăn về tiền bạc có hướng chuyển sang thuê nhân viên tự do nhằm tiết kiệm chi phí.

Trong bối cảnh ấy, có một số lĩnh vực đặc biệt hấp dẫn đem đến cho bạn một khoản thu nhập đủ để biến một nhân viên bị sa thải thành một người có thu nhập cao. Dưới đây là những nghề tự do được đánh giá là phù hợp cho thời kỳ khủng hoảng:

– Nghề viết tự do

Kết quả hình ảnh cho nghề viết lách

Đây là công việc có số lượng người tham gia đông nhất trong số các công việc tự do. Theo thống kê, tại Mỹ có gần 200.000 người làm nghề viết tự do vào năm 2018. Mức thu nhập cũng rất khác nhau, tuy nhiên, người có thu nhập đến sáu con số không phải là ít.

Một ưu điểm khác của nghề viết tự do là công việc mang tính cá nhân rất cao, gồm rất nhiều việc từ viết nội dung cho các trang web, viết blog cá nhân để thu hút số lượng người truy cập đến các công việc viết văn bản tài chính, kinh doanh…

– Marketing

Kết quả hình ảnh cho nghề marketing

Marketing là việc nghiên cứu và tiếp cận thị trường, phát hiện ra các cơ hội kinh doanh và khai thác chúng một cách có hiệu quả. Đây là một lĩnh vực được nhiều người quan tâm và phát triển đáng kể trong những năm gần đây. Tuy nhiên, do đòi hỏi ngày càng cao của việc quảng bá sản phẩm, lên kế hoạch phát triển dài hạn cho công ty cộng với tình hình kinh tế khó khăn khiến ngày càng nhiều người phụ trách marketing bị sa thải. Đây là cơ hội tốt cho các ứng viên muốn thử sức ở lĩnh vực này với vị trí, tất nhiên, các vị trí marketing liên quan đến công việc bán thời gian, làm việc từ xa cho một công ty hoàn toàn khác với thuê một ứng viên chính thức theo hợp đồng dài hạn.

– Thiết kế và đồ họa website

Thiết kế và đồ họa Website

Đây là một lĩnh vực phát triển rất nhanh do nhu cầu ngày càng lớn của việc phát triển các trang web cá nhân cũng như của các công ty không có nhân viên IT. Khi mọi người thấy khó khăn để ra ngoài làm công việc tự do, họ nhận ra tầm quan trọng của các trang web cá nhân bởi chúng cũng cần một chuyên gia có thể vừa thiết kế vừa cập nhật thông tin và sửa lỗi. Tuy nhiên, công việc này không nhất thiết phải tuyển một người ngồi liên tục ở văn phòng mà có thể làm việc online, đây là lý do để các công ty ưu tiên vị trí này cho những người thích làm nghề tự do.

– Họa sĩ

Kết quả hình ảnh cho họa sĩ

Hiện nay, rất nhiều ngành nghề cần đến họa sĩ, từ các tờ báo lớn, báo nhỏ, nhà phát hành sách, xuất bản phần mềm tới các công ty quảng cáo, tiếp thị, thậm chí cả lĩnh vực thiết kế mẫu máy tính, ngành công nghiệp phim và video… Họa sĩ là người cung cấp những bản vẽ phác thảo hay chi tiết với những ý tưởng sáng tạo.

Sự gò bò, quản lý thời gian đối với các họa sĩ là một điều tối kỵ bởi nếu cứ bắt họ có mặt ở công ty đúng giờ, theo kiểu “sáng cắp ô đi tối cắp về” cũng đồng nghĩa với việc hạn chế sự sáng tạo của họ. Các nhà tuyển dụng hiểu rất rõ điều này và chẳng có lý do gì để không sử dụng nhân sự ngoài khi cần đến đồ họa.

– Nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh ngày nay

Các nhiếp ảnh gia thường không bị gò bó bởi giờ giấc mà được giao theo hợp đồng công việc. Căn cứ vào thực tế đó, các nhà tuyển dụng thường lựa chọn nhiếp ảnh gia làm viêc theo thời vụ thay cho hợp đồng lao động dài hạn.

Hiện nay, công việc giành cho nhiếp ảnh gia có thể nói là khá phong phú, từ việc chụp ảnh báo chí, chụp ảnh đám cưới hay các dịp đặc biệt của cá nhân, gia đình hoặc các công ty cần quảng cáo, tiếp thị. Công việc của nhiếp ảnh gia được đánh giá cao, trả thù lao đáng kể bởi cần đến đầu óc sáng tạo của người nhiếp ảnh, từ việc chọn bối cảnh, bố trí khung hình…

–  Biên dịch

Nhu cầu về dịch xuất phát từ một số lĩnh vực. Các công ty quốc tế có văn phòng đại diện hoặc chi nhánh cần người phiên dịch có thể chuyển đổi các tạp chí kinh doanh và các ấn phẩm khác sang các ngôn ngữ khác nhau, cũng như hướng dẫn kỹ thuật và các ấn phẩm kinh doanh khác liên quan. Ngoài ra, các trang web với hy vọng sẽ lấy thị phần ở nước khác cần dịch các thông tin của họ sang ngôn ngữ sở tại. Hầu hết các công việc trong lĩnh vực này được thực hiện trên cơ sở hợp đồng, làm tự do với mức lương đáng kể.

– Nghệ nhân phun xăm thẩm mỹ

Có thể bạn chưa biết, nhưng hiện nay mức thu nhập của một nghệ nhân phun xăm cao hơn rất nhiều so với mức lương trung bình ở Việt Nam, thậm chí còn chênh lệch nhiều so với nhân viên văn phòng.

Thu nhập trong nước

Thu nhập bình quân của một người làm nghề này từ 10-20 triệu đồng/tháng, thậm chí có thể lên tới hàng trăm triệu đồng với những người vững chuyên môn.

Chỉ cần tính nhẹ mỗi ca phun xăm chân mày rơi vào mức giá từ 2 triệu – 3 triệu là con số khiêm tốn. Thật sự với thị trường to lớn này, đây sẽ là nguồn thu nhập cực khủng cho tất cả các nghệ nhân phun xăm thẩm mỹ.

Thu nhập ở nước ngoài

Riêng ở nước ngoài, các nước phát triển như Mỹ, Canada, Úc hay các nước Hàn và Nhật, ngành công nghiệp còn phát triển gấp bội. Nếu biết nắm bắt cơ hội và học nghề ngay hôm nay, tương lai bạn sẽ có là người có thu nhập cao với từ trăm nghìn đến triệu đô đấy!

Nếu bạn là Việt Kiều, muốn gia tăng thu nhập với “nghề tay trái” này hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi có khóa học cấp tốc dành cho bạn chỉ với 2 tuần!

🌱 P2H ACADEMY 🌱

🏩 Địa chỉ: 119 Hùng Vương, P4, Q5, TP.HCM

☎ Hotline: 0983131522 – 0909 03 75 73

 

Những nghề nghiệp tự do có lương cao ngất ngưỡng
Rate this post