OOTD là gì? Chụp ảnh OOTD là thế nào?

Ngành thời trang có rất nhiều khái niệm tượng trưng. Muốn trở nên thật thời thượng, thì không thể không biết thuật ngữ này, vì đây là một trong những từ cơ bản nhất.

 

Vậy ootd là gì, phong cách chụp ảnh ootd là như thế nào? Muốn mặc đồ theo style này có khó hay không? Cùng P2H Academy tìm hiểu nhé!

 

Định nghĩa về ootd

Ootd là một thuật ngữ tiếng Anh trong ngành thời trang. Và nó thật sự mang ý nghĩa tích, nhưng nhiều người đã hiểu không  đúng cách

Ootd là viết tắt của chữ nào?

Ootd được người trong ngành thời trang ví von có 2 dạng, một là thuật ngữ thuần thời trang, một là thuật ngữ khác.

Ootd có thể là viết tắt của cụm từ Offer of the Day, dịch ra tiếng việt sẽ có nghĩa là khuyến mãi trong ngày.

Cụm từ Outfit of the Day cũng được viết tắt thành ootd, có ý nghĩa là một bộ quần áo mặc trong ngày. Ngoài ra, còn có thể hiểu theo nghĩa khác là một bộ quần áo mặc đẹp trong ngày, để mọi người cùng chiêm ngưỡng và bàn luận.

Ootd còn được phân tích và đánh giá với ý nghĩa là một trong những ngày này với cụm từ tiếng anh là One of these Day.

Nhiều khi ootd sử dụng trong giao tiếp nhằm mục đích ra lệnh thông qua cụm từ Out of the Dust, dịch ra có nghĩa là ra khỏi bụi.

Chụp hình ootd nghĩa là gì?

Chụp hình ootd là ghi lại khoảnh khắc của những bộ quần áo thật đẹp, thật lộng lẫy mang phong cách tùy ý, nhưng đa phần là street style (phong cách đường phố).

Hiện nay xu hướng chụp hình ootd đang nổ ra mạnh mẽ ở cộng đồng mạng, ảnh hưởng rất lớn đối với giới trẻ, không chỉ ở các bạn nữ mà các bạn nam cũng yêu thích. Thông qua những bức ảnh đời thường này họ vừa thể hiện được gu thẩm mỹ cũng như phong cách thời trang vừa nhận được sự đánh giá từ người khác để hoàn thiện phong cách của mình.

Với những chia sẻ trên đây các bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi nhắc đến ootd cũng như chụp hình ootd nữa phải không nào? Vì bạn đã hiểu rõ ootd là gì cũng như chụp hình ootd là như thế nào rồi đấy! Hãy học hỏi và tận dụng để trở thành highfashion trên các trang mạng xã hội nhé!

OOTD là gì? Chụp ảnh OOTD là thế nào?
5 (100%) 1 vote