Phong thủy trong thiết kế nội thất Spa và những điểm quan trọng cần lưu ý

Đối với những người làm kinh doanh nói chung và mô hình dịch vụ làm đẹp, thư giãn đặc trưng như Spa thì yếu tố phong thuỷ cực kỳ quan trọng. Khi thiết kế, gia chủ phải đảm bảo cân bằng tất cả các yếu tố về màu sắc, ánh sáng, nước,… để tạo một không gian thoải mái, thư thái cho mỗi khách hàng.

Dưới đây là những điểm quan trọng cần lưu ý phong thuỷ khi thiết kế nội thất Spa:

1/ Màu sắc trong thiết kế nội thất Spa

Về màu sắc, thep phong thuỷ Spa nên chọn màu hợp với gia chủ để có sự hoà hợp, sự nghiệp phát triển như ý muốn. Ngoài ra, bạn cũng nên thêm những bức tranh phong thuỷ, tranh dân gian,… vừa hợp mệnh vừa toát lên sự gần gũi, ấm áp để mỗi khách hàng bước vào đều cảm thấy thoải mái.

2/ Vật phẩm phong thuỷ trong kinh doanh Spa

Khi thiết kế nội thất Spa, gia chủ hãy tìm những điểm nhấn cho không gian bằng những vật phẩm phong thuỷ như cóc ba chân, tỳ hưu, sư tử, ngựa, cá, long quy,… Tuy nhiên, trước khi chọn lựa bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thuỷ.

3/ Ánh sáng trong phong thuỷ Spa

Hãy luôn đảm bảo nguồn ánh sáng trong Spa của bạn vừa đủ, không quá sáng hoặc quá tối. Như vậy, khi khách hàng bước vào mới thấy thu hút.

Ngoài ra, gia chủ nên lưu ý với những không gian không được ánh sáng chiều tới hoặc ánh sáng yếu như hành lang, chân cầu thang… nên thiết kế ốp kính hoặc gương treo tường. Điều này không chỉ giúp hỗ trợ trang trí, nới rộng không gia cho Spa mà còn tuân thủ đúng phong thủy trong thiết kế nội thất Spa. Bởi, theo các chuyên gia những chỗ tối, góc khuất thường là điểm chứa nhiều tà khí, khiến cho công việc kinh doanh trì trệ, khó phát triển.

4/ Nguồn nước trong thiết kế nội thất phong thuỷ Spa

Trên các thiết kế nội thất Spa  thì yếu tố nước luôn rất cần thiết, bởi nó tạo nên một không gian êm dịu và thư thái, đồng thời có thể giúp kích hoạt công việc kinh doanh. Đặc biệt khi thiết kế nước có thể hòn nam bộ hoặc vòi phun nước ngay trước cổng chính của spa có thể giúp cho tiệm thu hút thêm nhiều khách hàng và cải thiện tình trạng kinh doanh.

5/ Không gian Spa

Đối với Spa bạn không cần trang trí quá nhiều đồ, tốt nhất nên sắp xếp thật ngăn nắp, đơn giản hoá nội thất nhưng phải tạo điểm nhấn để thu hút. Bên cạnh đó, bất kể trong thời gian nào hãy giữ cho Spa luôn sạch sẽ, thoáng đãng và luôn có thoang thoảng mùi thơm tự nhiên.

Thêm nữa, gia chủ cũng có thể thêm một ít cây xanh phong thủy như: cây thần tài, cây trầu bà đế vương đỏ, bạch mã hoàng tử, cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, cây cau tiểu trâm, cây cọ ta, cây cung điện vàng… có tác dụng điều hòa không khí và đem lại nhiều may mắn cho sự nghiệp.

Nếu bạn đang có ý định mở Spa thì nên nhờ P2H Academy – đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, đào tạo quản lý Spa chuyên nghiệp và đang được đông đảo khách hàng tín nhiệm tư vấn, đồng thời giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất.

 

Phong thủy trong thiết kế nội thất Spa và những điểm quan trọng cần lưu ý
Rate this post

    Not Tags