Smartphone đang lấy đi sức khỏe của bạn!

Dù rằng nhiều người nói về việc Smartphone ra đời kéo theo nhiều hệ lụy. Nhưng thật sự chúng có hại đối với hay không, hãy tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Nhìn chung, Smartphone không phải xấu, việc sử dụng sai cách hoặc quá lạm dụng khiến cho chúng trở nên xấu hơn trong mắt mọi người. Ngoài ra, cách thức sử dụng cũng ảnh hưởng ít nhiều đối với đời sống và sức khỏe của con người đấy. Đây là những sai lầm khi sử dụng Smartphone, mọi người nên tránh khỏi chúng.

Sử dụng Smartphone “day-by-day”

Điện thoại thật sự tiện dụng cho con người. Thời đại này phải có chiếc điện thoại thông minh để giúp mình trở nên hiện đại và bổ trợ cho công việc hơn. Nhưng đừng vì thế mà sử dụng chúng trong một thời gian dài, và ngày qua ngày mà không hề có sự nghỉ ngơi nhé.

Bệnh về mắt nếu luôn thức đêm sử dụng điện thoại

Ai ai cũng biết tác hại gây khô, mờ hoặc đỏ mắt của việc nhìn quá lâu vào màn hình smartphone nhưng đa số mọi người đều không ý thức được tầm quan trọng của việc gìn giữ đôi mắt. Tới khi các căn bệnh về mắt kéo đến làm thị lực mắt giảm sút trầm trọng thì chúng ta mới tá hỏa, nhưng lúc ấy đã quá trễ rồi.

Không nên sử dụng smartphong trước khi ngủ ít nhất 1 tiếng

Bạn có biết ánh sáng từ màn hình smartphone có gây ra mất ngủ kéo dài hay không? Nguyên nhân bởi vì smartphone phát ra những ánh sáng được gọi là ánh sáng màu xanh gây ức chế sự sản xuất hormone melatonin gây ngủ và phá vỡ nhịp sinh học của bạn.

Da sẽ bị tấn công khi cứ áp sát điện thoại vào mặt và kè kè trong khi ngủ

Rất nhiều người do sử dụng di động quá nhiều trong thời gian dài nên xuất hiện những nốt mẩn đỏ không rõ nguyên nhân ở vùng má và tai, thậm chí trên ngón tay cũng có những nốt mẩn tương tự. Hiện tượng này là do da bị dị ứng khi tiếp xúc với bề mặt smartphone, nơi được xem là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn cao gấp 20 lần nắp thành toilet.

Gia tăng nguy cơ ung thư

Theo nghiên cứu thí nghiệm trên chuột bạch thực hiện bởi chương trình Độc học Quốc gia Mỹ. Họ  đã phát hiện ra mối liên hệ giữa smartphone và căn bệnh ung thư. Trong thí nghiệm, các nhà nghiên cứu để những con chuột bạch tiếp xúc với bức xạ điện thoại di động 9 giờ/ngày. Kết quả là, 11/540 con chuột đã phát triển khối u ác tính ở não. Cùng với đó, 19/540 con chuột đã phát triển một khối u liên quan đến tim cũng như dây thần kinh thính giác.

Để tránh những tác hại đó, khi sử dụng điện thoại thông minh cần tuân thử những điều sau:

  • Không sử dụng quá 3h/ngày
  • Không dùng liên tục trong 1 giờ, nghỉ 5 phút sua mỗi 30 – 45 phút sử dụng
  • Đừng để điện thoại gần khi ngủ
  • Khi sạc pin, cần để xa não và tầm tay trẻ em
  • Không áp sát điện thoại vào mặt
  • Đừng sờ tay lên mặt sau khi vừa dùng điện thoại

 

Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái và biết cách bảo vệ bản thân mình thật tốt. Đừng khiến chúng ta trở thành nô lệ của những món đồ. Hãy điều khiển bằng việc hành động ngay từ hôm nay!

Smartphone đang lấy đi sức khỏe của bạn!
Rate this post