Tuyệt chiêu giảm đau bụng kinh cực kỳ đơn giản

Con gái chúng mình ai cũng từng trải qua cảnh đau bụng kinh đến khóc thét. Đừng sống chung với lũ nữa mà hãy tập vượt qua nỗi đau giảm đau bụng kinh bằng những tuyệt chiêu đơn giản mà hiệu quả sau đây.

Có rất nhiều cách để chị em có thể giảm thiểu cơn đau bụng kinh, nhưng tùy vào mức độ mà chúng ta có thể chọn phương pháp phù hợp.

Chườm nóng:

Chỉ với những cơn đau bụng kinh nhẹ, bạn có thể sử dụng phương pháp chườm túi nóng vào phần bụng đau (phần thịt đau), nhẹ nhàng di chuyển túi nóng để tránh làm bỏng da và sử dụng tay để massage cho bụng dễ chịu hơn.

Duy trì các động tác từ 30 phút đến 1 tiếng sẽ mang lại hiệu quả cao, không những giảm cơn đau bụng tức thời tắt mà còn giúp các cơn đau bụng kinh sau được “giải phóng”.

Tập yoga:

Đừng chỉ nghĩ cơn đau bụng hoành hành thì ngưng vận động, đây là khái niệm hoàn toàn sai nhé!

Chúng ta cần phải có vận động để giúp cơ thể khỏe mạnh và đề kháng cao hơn. Tập yoga còn giúp rèn luyện sự dẻo dai, khi tập luyện sẽ thúc đẩy máu bơm lên các cơ nhanh hơn, giúp bạn “khống chế” cơn đau hiệu quả nhất.

Bên cạnh việc tập các bài tập yoga, bạn còn có thể ra ngoài hít thở không khí trong lành, sau đó tập các bài đi bộ nhanh, đạp xe ở trạng thái nhẹ.

Massage bụng nhẹ nhàng:

Để có thể đẩy lùi và giảm cơn đau bụng kinh rất cần biết một vài bài tập massage bụng, bụng dưới để khi cần còn có tuyệt chiêu nhé!

Thư giãn tinh thần:

Thể chất quan trọng nhưng không được quên tinh thần nhé!

Cải thiện tinh thần là cách hữu hiệu để giúp cho cơ thể sảng khoái, các cơn đau bụng kinh cũng như đau bụng dưới từ từ tan biến.

Mở một bài nhạc, bật một bộ phim mình yêu thích lên xem và quên đi cơn đau, chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

Chế độ dinh dưỡng đặc biệt:

Khi “đèn đỏ”, nghĩa là bạn đang mất đi một số dinh dưỡng nhất định, cần bổ sung nhiều chất.

Vitamin là thứ tiên quyết giúp cơ thể chống chọi lại với cơn đau. Chị em cần bổ sung vitamin A, E, C trong bữa ăn hàng ngày nhé!

Tránh chất kích thích:

Loại bỏ ngay các chất kích thích khỏi chế độ “hấp thụ” ngay bạn nhé!

Nói không với café, rượu, bia và các hoạt chất kích thích, nó chỉ làm cho cơn đau tồi tệ hơn thôi!

 

Chúc các bạn vượt qua được thời kỳ “khó khăn” này dễ dàng!

 

 

 

Tuyệt chiêu giảm đau bụng kinh cực kỳ đơn giản
Rate this post