Vì sao cần học Quản lý Spa khi mở kinh doanh Spa thẩm mỹ?

Đầu tư vào Spa thẩm mỹ, việc trước hết là lên kế hoạch xây dựng và phát triển. Điều này không thể thiếu nhà quản lý tài ba, việc học về cách quản lý sẽ giúp cho kinh doanh dễ dàng, thuận lợi hơn.

Vậy, học quản lý là học về điều gì mà “lợi hại” như vậy? Hãy cùng P2H Academy giải mã nhé!

Quản lý Spa là gì?

Kết quả hình ảnh cho quản lý

Quản lý spa nói chính xác nhất là công việc của nhà quản trị nhằm đảm bảo rằng các hoạt động hàng ngày tại một cơ sở spa  được vận hành trơn tru. Trách nhiệm của người quản lý Spa liên quan nhiều khía cạnh của một doanh nghiệp như nguồn nhân lực, tài chính, quy trình dịch vụ, kế hoach kinh doanh, quảng bá truyền thông, tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Công việc sẽ được chia ra các hoạt động như sau

  • Tuyển dụng, đào tạo và giám sát nhân viên; lập kế hoạch ca làm việc và đánh giá hiệu quả nhân viên.
  • Chứng từ sổ sách, quản lý hàng hoá nhập xuất tồn, giá vốn, thu chi, thuế, tinh toán lãi lỗ.
  • Thiết lập mục tiêu kinh doanh; chiến lược maketing đúng đắn để thúc đẩy doanh số và nhận diện thương hiệu.
  • Thiết lập quy trình tư vấn và chăm sóc khách hàng; xây dựng và giám sát quy trình xử lý khiếu nại nhằm tối đa hoá mức độ hài lòng của khách hàng.

Có những rủi ro nào ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của một cơ sở Spa?

Kết quả hình ảnh cho rủi ro kinh doanh

Vận hành một cơ sở Spa cũng giống như vận hành một doanh nghiệp vì vậy cơ sở Spa có thể phải đối mặt với nhiều loại rủi ro khác nhau. Nếu tình huống nhẹ có thể gây ra một số thiệt hại mà Spa phải mất nhiều thời gian và chi phí để khắc phục, nếu tình huống nghiêm trọng hơn có thể sẽ dẫn đến sự phá hủy hoàn toàn việc kinh doanh của Spa.

Cho dù những rủi ro phát sinh thuôc tình huống nhẹ hay nghiêm trọng và cơ sở Spa thuộc quy mô lớn hay nhỏ, chỉ cần cơ sở Spa có sự chuẩn bị tốt để tiên liệu được rủi ro tiềm ẩn thì hoàn toàn có thể xây dựng các biện pháp phòng tránh và kiểm soát tác động của rủi ro, từ đó những mất mát về chi phí, thời gian và năng suất lao động sẽ hoàn toàn không xảy ra hoặc nếu có thì sự thiệt hại sẽ được giảm đến mức tối thiểu.

Những rủi ro phổ biến có khả năng xảy ra trong suốt quá trình kinh doanh Spa: rủi ro pháp lý kinh doanh Spa, về nguồn lực nhân sự, về vật chất, về tài chính và cuối cùng là thương hiệu.

Kết quả hình ảnh cho giải quyết rủi ro

Để giảm thiểu các điều này, cần có kiến thức chuyên sâu để có nắm bắt và giải quyết chúng thật hiệu quả.

Học cách quản lý Spa là cách tốt nhất để vận hành Spa thật chuyên nghiệp với lợi nhuận cao. Hiện nay có rất nhiều cơ sở uy tín trên địa bàn TP.HCM. Các nhà đầu tư có thể mời học viên tại các trường quản lý Spa cho mình hoặc đăng ký học để tự quản lý.

P2H Academy được vinh danh là nơi đào tạo uy tín và chuyên nghiệp TOP 3 cả nước trong lĩnh vực Spa – thẩm mỹ.

Các khóa học về Quản lý Spa tại P2H Academy sẽ giúp kinh doanh hiệu quả với lợi nhuận nửa tỷ một ngày!

Chúng tôi đang đợi bạn trở thành tỷ phú ngay bây giờ!

Vì sao cần học Quản lý Spa khi mở kinh doanh Spa thẩm mỹ?
Rate this post