Xông hơi da mặt – tác hại nếu không làm đúng cách

Mỗi làn da có người có một hệ thống biểu bì dưới da riêng, xông hơi mặt giúp thoát ra các cặn bã trong lỗ chân lông, đồng thời cũng làm cho tuyến mồ hôi trở nên to hơn, và khó có khả năng trở lại như ban đầu. Vì vậy, hãy lưu ý những điều sau đây để xông hơi mặt tốt cho da mà không có bất kỳ tác hại nào.

Da nhạy cảm không nên xông hơi mặt

Đối với những chị em có da cực kỳ nhạy cảm, hoặc chỉ ở mức nhạy cảm trung bình cũng không nên xông hơi da mặt. Vì, cấu trúc da rất yếu, dễ gây ra những tổn thương dưới mao mạch, làm cho da trở nên mỏng manh và dễ bị lão hóa hơn.

Không xông hơi da mặt quá 3 lần/tuần

Việc xông hơi da mặt là cần thiết nhưng với tần suất dày đặc sẽ khiến da dễ bị kích ứng.
Chỉ cầ duy trì 2 lần/tuần là đủ, hoặc nếu phải tiếp xúc với bụi bẩn nhiều thì nên 3 lần/tuần sẽ hợp lý.
Nên nhớ, cái gì quá cũng không tốt, nhất là với làn da!

Bỏng da khi sử dụng nước quá nóng

Nhiều trường hợp đã bỏng da khi chị em dùng nước quá nóng, đẫn dến bỏng da cấp độ nhẹ, làm da bong tróc đi lớp biểu bì tự nhiên, khi ra ngoài trời nắng, da sẽ dễ nám và sạm.
Cách tốt nhất là khi đun nước sôi, thì nên để nguội chừng 2- 3 phút, sau đó mới bắt đầu xông hơi, đó là nhiệt độ thích hợp để da không gây bất kỳ kích ứng hay hiện tượng bỏng nào.

Gây khô da

Lớp da nào cũng có những chất nhờn trên bề mặt để bảo vệ da. Đối với da khô, việc xông hơi mặt không thật sự cần thiết vì sẽ dẫn đến khô da. Mà khô da sẽ dễ xuất hiện nếp nhăn, lão hóa tuổi tác đến sớm.

Nếu da bạn là da khô, thì việc đầu tiên là nên tập trung vào việc dưỡng ẩm để cân bằng lại độ pH và độ ẩm cho làn da.

Bất kỳ cách làm đẹp nào cũng có tác hại nếu không sử dụng đúng cách. Trong chăm sóc da, điều tiên quyết nhất chính là bước làm đó có hợp với làn da hay không, đừng chỉ nghe tư vấn một phía mà áp dụng, hãy cảm nhận làn da của mình nhé!

 

 

 

 

Xông hơi da mặt – tác hại nếu không làm đúng cách
Rate this post